Thủ khoa đạt điểm cao nhất 39,5 điểm

Thủ khoa đạt điểm cao nhất 39,5 điểm

Bản thân Thùy cũng quá bất ngờ vì thi xong môn văn Thùy tự “chấm” khoảng trên 7 điểm, không ngờ lại được 9,5 điểm.

Cho đến nay, Bùi Thị Cẩm Thùy, học sinh (HS) lớp 12A1 Trường THPT Nguyễn Quang Diêu (thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang), là thủ khoa đạt điểm cao nhất.

Các môn thi toán, hóa, sinh, Thùy đều đạt 10 điểm, môn văn đạt 9,5 điểm. Thật ra, trước kỳ thi bạn bè, thầy cô và gia đình đều tin rằng Thùy sẽ đạt trên 35 điểm nhưng không ai ngờ nữ sinh này lại có điểm thi gần như tuyệt đối.

Bản thân Thùy cũng quá bất ngờ vì thi xong môn văn Thùy tự “chấm” khoảng trên 7 điểm, không ngờ lại được 9,5 điểm.

Các thầy cô dạy Thùy cho biết trong mấy năm học THPT Thùy luôn đạt HS giỏi, đã hai lần là HS xuất sắc toàn trường. Ngoài học giỏi đều các môn, Thùy rất năng động trong các hoạt động xã hội, là Bí thư chi đoàn lớp.

 

thu khoa dat diem cao nhat 39,5 diem hinh 1

Bùi Thị Cẩm Thùy 

Để đạt được kết quả gây bất ngờ trên, Thùy đã nỗ lực không ngừng, từ lúc cắp sách đến trường cho đến THCS, Thùy luôn lên khóa biểu giờ giấc học tập rất chỉn chu.

Bản thân Thùy luôn tự học, rất ít đi học thêm. Gặp bài tập khó, Thùy kiên trì làm tới cùng, bí quá thì gặp thầy cô bạn bè nhờ chỉ dẫn.

Khi lên mạng, Thùy chỉ truy cập các thông tin thời sự, thông tin cần thiết cho việc học. Được cha mẹ kèm cặp từ nhỏ nên Thùy luôn tâm niệm dành thời gian cho việc học và các hoạt động rèn luyện sức khỏe. Với Thùy, “bí quyết” học giỏi đơn giản là như thế.

Thùy thích nhất môn hóa học và từng đoạt giải nhất cấp tỉnh. Không lạ gì khi Thùy nộp đơn thi vào khối B Trường Đại học Y Cần Thơ với ước mơ trở thành bác sĩ.

Kỳ thi Đại học sắp diễn ra, Thùy vẫn luyện thi, ôn tập ở quê nhà. “Tất cả em đã chuẩn bị sẵn khi còn ngồi trên ghế nhà trường”, Thùy bảo vậy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close