TP HCM công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018

VOV.VN -Năm nay, TP HCM không cộng điểm khuyến khích với học sinh giỏi các cấp khi tuyển sinh vào lớp 10, chỉ có điểm nghề vẫn được áp dụng.

UBND TP HCM vừa ban hành kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2018-2019. Không cộng thêm quá 3 điểm

Năm nay, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, TP HCM không cộng điểm khuyến khích với học sinh giỏi các cấp khi tuyển sinh vào lớp 10, chỉ có điểm nghề vẫn được áp dụng. Điểm cộng thêm ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 3 điểm.

tp hcm chinh thuc cong bo phuong an tuyen sinh vao lop 10 nam 2018 hinh 1
Năm nay, TP HCM không cộng điểm khuyến khích với học sinh giỏi các cấp khi tuyển sinh vào lớp 10 (Ảnh minh họa)

Về công tác tuyển sinh vào lớp 10, tất cả học sinh tốt nghiệp THCS tại TP HCM trong độ tuổi quy định đều được tham gia dự tuyển sinh vào lớp 10 công lập.

Học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ 3 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TP HCM).

Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển. Điểm thi tuyển là tổng điểm 3 bài thi Toán và Ngữ văn (hệ số 2), Ngoại ngữ (hệ số 1) và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Năm nay, TP HCM tuyển thẳng vào lớp 10 công lập học sinh khuyết tật và học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học và kỹ thuật cấp quốc gia.

Thí sinh muốn đăng ký thi vào lớp 10 chuyên phải đáp ứng các điều kiện xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên và tốt nghiệp trung học cơ sở loại giỏi.

Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP HCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo 3 nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Ngoài ra, cũng trong năm học này, thành phố khuyến khích mỗi quận, huyện xây dựng từ 1-3 trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế ở mỗi bậc học và cấp học.

Thành phố cũng khuyến khích các trường trung học tổ chức dạy môn Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng ngoại ngữ nhằm thực hiện chủ trương hội nhập và thực hiện chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố; khuyến khích tổ chức dạy và học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp theo hai chương trình Anh và Việt Nam tại các trường công lập trên địa bàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thi trường chuyên phải tốt nghiệp THCS loại giỏi

Thi tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên dành cho học sinh tốt nghiệp THCS tại TP HCM trong độ tuổi quy định và có thêm các điều kiện sau: Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên; tốt nghiệp THCS loại giỏi.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm: Ngữ văn + Ngoại ngữ + Toán + (điểm môn chuyên nhân 2) + điểm khuyến khích (nếu có).

Riêng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được nhận học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác dự thi nếu có đủ điều kiện theo quy định của kỳ thi.

Khi đăng ký vào trường lớp chuyên, học sinh đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên: Nguyện vọng ưu tiên 1, 2 vào lớp chuyên; nguyện vọng ưu tiên 3, 4 vào lớp không chuyên tại THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP HCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Về đề thi được quy định, nội dung đề thi nằm trong phạm vi bậc THCS do Bộ GD-ĐT ban hành, chủ yếu là lớp 9.

Đề thi đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa được trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi./.

Bích Lan/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đánh giá Apple iPad Air 2019 vừa ra mắt
VOV.VN - iPad Air 2019 vừa bất ngờ được Apple ra mắt cùng với iPad mini 5, với hình dáng khá quen thuộc, song cấu hình có gì mới.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds