TP HCM thi vào lớp 10:Thí sinh tươi cười vì đề thi Toán không quá khó

VOV.VN -Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi Toán vào lớp 10 năm nay sát với thực tế, nội dung rõ ràng nên thí sinh không bị lạc đề, sai hướng.

Trái ngược với tâm trạng hụt hẫng, lo lắng sau khi kết thúc môn thi Toán của kỳ thi lớp 10 năm ngoái, sáng nay (3/6), đa phần các thí sinh tại TP HCM cảm thấy phấn khởi vì đề thi Toán khá quen thuộc và không quá khó.

tp hcm thi vao lop 10: thi sinh tuoi cuoi vi de thi toan khong qua kho hinh 1
Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Colette q.3 trao đổi về đề thi Toán sau buổi thi sáng 3/6.

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi Toán vào lớp 10 năm nay sát với thực tế, nội dung rõ ràng nên thí sinh không bị lạc đề, sai hướng.

Đề thi chính thức tương đồng với cấu trúc của đề minh họa do Sở GD-ĐT TPHCM công bố trước đó. Đề thi gồm 8 bài, mỗi bài có nhiều câu hỏi nhỏ. Dạng đề này theo nhiều thí sinh không khó để đạt điểm 6, 7 nhưng vẫn có vài câu hóc búa để phân loại thí sinh giỏi. Hình minh họa gần gũi, những kiến thức liên quan đến thực tiễn là những yếu tố khiến thí sinh cảm thấy thú vị với đề Toán năm nay. Nội dung trong mỗi bài Toán đều gắn với các vấn đề thực tiễn, tích hợp kiến thức nhiều môn như Địa lý, Vật lý… nên đòi hỏi thí sinh phải linh hoạt trong tư duy.

Thí sinh Trần Gia Quý, học sinh Trường Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa, cho rằng đề thi năm nay không quá khó nếu thí sinh cẩn thận đọc kỹ từng yêu cầu của đề bài: “Theo em, đề thi Toán năm nay cũng bình thường chứ không quá khó. Cấu trúc đề thi năm nay có điểm đặc biệt là có tới 5 câu toán liên quan đến kiến thức thực tế. Điều này có thể khó khăn với một vài bạn thí sinh nhưng nếu chúng ta đọc đề kỹ thì sẽ làm bài được thôi”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chiều nay, thí sinh thi vào lớp 10 chuyên và chương trình tích hợp sẽ làm bài thi môn chuyên và tích hợp với thời gian làm bài 150 phút./.

 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Mỹ Dung/VOV – TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds