Những sinh viên yêu thích ngành Địa lý

VOV.VN -Trong số những sinh viên học tập ở khoa Địa lý, nhiều người đã có những đóng góp quan trọng cho các lĩnh vực của đời sống xã hội...

Địa lý là ngành đào tạo có truyền thống 50 năm qua của Đại học Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội). Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều nhà khoa học tên tuổi với những công bố quốc tế có giá trị đóng góp vào việc phát hiện, khai thác, bảo tồn nhiều di sản thế giới như: Sơn Đòong, Phong Nha- Kẻ bàng, Vịnh Hạ Long...

nhung sinh vien yeu thich nganh dia ly hinh 1
Hội nghị khoa học sinh viên ngành Địa lý-Quản lý đất đai của Đại học Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trong số những sinh viên học tập ở khoa, nhiều người đã có những đóng góp quan trọng cho các lĩnh vực tài nguyên môi trường, an ninh, quốc phòng, thủy văn, khí tượng và nhiều ngành nghề khác.

Gương mặt thanh tú với mái tóc xoăn tự nhiên mái để dài, dáng người cao ráo Nguyễn Văn Trãi, chàng sinh viên quê Đông Hà, Quảng Trị tạo cho tôi 1 ấn tượng khá mạnh khi đến tham quan 1 lớp học của khoa Địa lý ĐHKHTN ĐHQG Hà Nội. Trãi cho biết, vì đam mê địa lý, địa chất nên em chọn học ngành này, môi trường học tập ở đây khiến em rất thích.

Cô gái nhỏ nhắn Nguyễn Kim Chi, học sinh khối chuyên ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội từng buồn vì không đủ điểm vào học ngành Sinh học như em mong muốn nhưng rồi sự tận tình của thầy cô và những kiến thức mới về chuyên ngành được học mỗi ngày đã khiến em trở nên thích thú với ngành Địa lý và nuôi dưỡng dự định sẽ học lên cao hơn chuyên ngành này.

Nguyễn Phúc Minh là cựu học sinh trường THPT Yên Hòa, Hà Nội thừa điểm để vào các ngành khác nhưng em vẫn lựa chọn ngành địa lý bởi niềm đam mê.

nhung sinh vien yeu thich nganh dia ly hinh 2
Cán bộ và giảng viên Đại học Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội tham gia một hội thảo

Đam mê Địa lý nên Minh  có thành tích học tập rất ấn tượng. Đề tài nghiên cứu khoa học chủ đề “Biến động ảnh hưởng  sinh  kế saukhi có chính sách  thay đổi  vỉa hè”, của Minh sẽ được báo cáo trước hội đồng khoa vào ngày 16/4. Đây là đề tài thuộc lĩnh vực Địa lý nhân văn, gắn với sự kiện nóng hổi về 1 chủ trương chính sách của UBNDTP Hà Nội nên Minh rất tâm đắc và đề tài cũng được các thầy cô trong khoa rất ủng hộ.

Địa lý là ngành chưa thu hút được nhiều sinh viên đăng ký học tập bởi các em chưa có nhiều thông tin về chương trình họ cũng  như cơ hội phát triển lên các bậc học cao hơn đặc biệt là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

PGS TS  Nguyễn Thị Hải, giảng viên có nhiều năm giảng dạy tại khoa Địa lý cho biết:  Địa lý là ngành học thú vị và có thể tham gia vào rất nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Ngành học này có rất nhiều cơ hội học bổng cũng như cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên có năng lực vì hàng năm nhiều Bộ ngành đều đặt hàng đào tạo và cấp học bổng, tuyển dụng những sinh viên tiềm năng sau khi tốt nghiệp./.

Thu Lương/VOV2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x