Vụ 500 giáo viên sắp mất việc, Bộ GD&ĐT giúp huyện tìm giải pháp

VOV.VN - Lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết sẽ báo cáo lên Bộ đề xuất phương án xử lý tình trạng 500 giáo viên sắp mất việc.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 30/3, lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo) có buổi làm việc với UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk liên quan đến vụ gần 500 giáo viên sắp mất việc.

Sau khi làm việc, lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cho biết, sẽ có báo cáo lên đề xuất các phương án để xử lý tình trạng trên.

vu 500 giao vien sap mat viec bo gd&dt giup huyen krong pak tim giai phap hinh 1
Nhiều giáo viên ở Đắk Lắk đã bật khóc trước thông tin bị nghỉ việc. (Ảnh: Quốc Thịnh/ Lao động)
Bên cạnh việc nắm tình hình chuyên môn, tại buổi làm việc bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk đã báo cáo với đoàn về tình hình dư hàng trăm giáo viên hợp đồng tại huyện.

Theo đó, hiện toàn huyện này có hơn 200 giáo viên không có vị trí tuyển dụng nên buộc phải ra thông báo chấm dứt hợp đồng hôm 6/3 vừa qua.

Tuy nhiên, trước phản ứng từ phía các giáo viên cũng như dư luận, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo tạm dừng thực hiện quyết định trên, vẫn tiếp tục cho các giáo viên giảng dạy, tìm hướng xử lý phù hợp hơn.

Ngoài ra, sắp tới, huyện sẽ tổ chức thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2017 cho 370 giáo viên đang dạy hợp đồng tại huyện. Do kỳ thi chỉ lấy 83 chỉ tiêu nên sắp tới huyện sẽ có thêm gần 300 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng.

Theo bà Trinh, huyện Krông Pắk đang đưa ra nhiều phương án để xử lý tình trạng dôi dư 200 giáo viên không có vị trí tuyển dụng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các phương án đã được huyện tính tới là: Rà soát xin thêm vị trí xét tuyển; rà soát nhu cầu các huyện lân cận để xin điều chuyển giáo viên; xin kinh phí để tiếp tục đào tạo số giáo viên dôi dư để đưa về các trường mầm non (vì hiện nay bậc mầm non đang còn thiếu nhiều giáo viên)…

vu 500 giao vien sap mat viec bo gd&dt giup huyen krong pak tim giai phap hinh 2
Nhiều giáo viên đã rơi nước mắt, thẫn thờ vì chưa biết ngày mai sẽ đi đâu (Ảnh: Trung Tân/Tuổi trẻ)
Sau buổi làm việc với đoàn, trả lời câu hỏi của phóng viên việc huyện đã có phương án gì xử lý tình trạng dôi dư gần 300 giáo viên sau kỳ thi tuyển viên chức giáo dục sắp tới?, bà Trinh cho biết: Trước mắt huyện chỉ tập trung giải quyết để sắp xếp ổn thỏa hơn 200 giáo viên không có vị trí xét tuyển.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

370 giáo viên dự kỳ thi tuyển viên chức sắp tới của huyện trước đó đã có thỏa thuận rất rõ trong hợp đồng. Nếu các giáo viên này không thi đậu thì buộc phải nghỉ việc theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Về câu hỏi, có hay không việc UBND huyện "âm thầm" đưa các quyết định chấm dứt hợp đồng đối với hơn 200 giáo viên không có vị trí xét tuyển, bà Trinh cho hay, đây là thông tin không chính xác.

Bà Trinh khẳng định, huyện vẫn đang thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng đối với hơn 200 giáo viên này./.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds