Vùng lũ Văn Chấn sẵn sàng cho năm học mới

Vùng lũ Văn Chấn sẵn sàng cho năm học mới

VOV.VN -Thầy và trò tại huyện Văn Chấn (Yên Bái) nỗ lực vượt lên khó khăn sau lũ để chuẩn bị đón năm học mới 2018 -2019

Trường Tiểu học Sơn Lương, huyện Văn Chấn là một trong những trường nằm trên địa bàn bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ hồi cuối tháng 7 vừa qua.

vung lu van chan san sang cho nam hoc moi hinh 1
Mưa lũ làm sập cầu ở Yên Bái.
Để kịp đón năm học mới, ngay sau lũ đi qua, nhà trường đã huy động tối đa cán bộ, giáo viên cùng với phụ huynh học sinh tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Những phòng học chất đống bùn đất, sân trường ngập sâu trong rác, đường vào trường bị đất đá vùi lấp…đã được cán bộ giáo viên nhà trường cùng với phụ huynh nhanh chóng vệ sinh, dọn dẹp để kịp năm học 2018 – 2019.

Cùng với sự nỗ lực của nhà trường, các tổ chức, nhà hảo tâm cũng hỗ trợ cho trường 100 triệu tiền mặt, nhiều đồ dùng học tập khác và 40 giường tầng cho hơn 120 học sinh ở bán trú. Qua đó, giúp cho thầy và trò của Trường Tiểu học Sơn Lương bớt đi khó khăn để đón năm học mới.

Cô giáo Bùi Thị Phượng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lương, huyện Văn Chấn cho biết: “Sau cơn bão, tập thể cán bộ giáo viên xuống khắc phục hậu quả bão lũ và chuẩn bị cơ sở vật chất, lao động, tổng vệ sinh và làm những công việc thiết yếu khác chuẩn bị cho năm học mới”.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Sơn A cũng nằm trên địa bàn bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua.

Sau lũ đi qua, để kịp thời có đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đón nhận trên 950 em học sinh vào năm học 2018- 2019, cùng với các nguồn vốn của nhà nước, nhà trường đã huy động xã hội hoá vào tu sửa các phòng học bị hư hỏng, xuống cấp và xây dựng mới 4 phòng học, 1 phòng bộ môn cùng các công trình phụ trợ khác.

Thầy giáo Nguyễn Văn Chấn, Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Sơn A, huyện Văn Chấn nói: “Nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh tu sửa, lao động vệ sinh các phòng học, những công trình tạm xuống cấp, để làm sao ngôi trường an toàn cho các em vào năm học mới”.

Năm học 2018 – 2019, huyện Văn Chấn có 79 trường, 1.144 nhóm lớp, với gần 35.200 em học sinh các cấp, trong đó có trên 3.000 học sinh bán trú.

Vừa trải qua những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 gây ra, nên so với những năm học trước, năm học này nhiều trường học và gia đình học sinh trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn.

Do đó, cùng với việc phát động ủng hộ giáo viên, học sinh vùng lũ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn đã chỉ đạo các trường học bị thiệt hại phối hợp với chính quyền địa phương huy động sức người, phương tiện khắc phục thiệt hại.

Cùng với việc khắc phục hậu quả mưa lũ, Phòng Giáo dục – Đào tạo yêu cầu các nhà trường chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa, trang thiết bị, đồ dùng học tập và sinh hoạt cho học sinh bán trú.

Đồng thời, hoàn thành kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, kiến thức quốc phòng, an ninh cho trên 5.200 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục trên địa bàn huyện.

Ông Lê Quang Minh, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị trường phối hợp với nhân dân và huy động các cháu học sinh lớn cũng như là cán bộ giáo viên để sớm khắc phục ảnh hưởng của bão lũ, đường đi để đảm bảo cho năm học mới. Chỉ đạo các đơn vị trường rà soát tất cả các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng lớp học, nhất là đối với phòng ở cho học sinh bán trú. Đến giờ phút này, tất cả các đơn vị trường đã sẵn sàng cho năm học mới”

Vượt lên những khó khăn, đến nay trên 35.000 học sinh và gần 2.300 cán bộ giáo viên vùng lũ huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã đủ các điều kiện sẵn sàng bước vào năm học mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close