GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vượt qua 1.000 người, một học sinh lớp 8 thi VCK Tin học VP quốc gia

VOV.VN -Các Nhà Vô địch quốc gia tham dự VCK thế giới sẽ có cơ hội đạt giải thưởng trị giá 7.000 USD và cơ hội được đại diện Việt Nam bước lên bục vinh quang thế giới tại TP New York, Hoa Kỳ.

Hôm nay (7/4), 120 thí sinh xuất sắc nhất cả nước đã đồng loạt tranh tài tại Vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel 2019 trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Đây là năm thứ 2 cuộc thi có sự đồng hành của Trung ương Đoàn với vai trò là Trưởng ban Chỉ đạo và đồng Trưởng Ban Tổ chức cấp quốc gia.

Tham dự Vòng chung kết là các thí sinh xuất sắc đã vượt qua hơn 1.000 thí sinh tại vòng loại diễn ra vào ngày 24/3 vừa qua để giành quyền vào vòng chung kết tranh ngôi vị quán quân quốc gia. 3 nội dung thi chính của cuộc thi tin học văn phòng là Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint (mỗi nội dung 40 thí sinh).

vuot qua 1.000 nguoi, 1 hoc sinh lop 8 vao vck cuoc thi tin hoc van phong quoc gia hinh 1
Các thí sinh làm thủ tục vào thi

Tỷ trọng thí sinh lọt vào VCK Quốc gia năm nay giữa thí sinh là sinh viên và học sinh phổ thông là ngang nhau (50%-50%). Trong đó, thí sinh nhỏ tuổi nhất được vào VCK Quốc gia là một học sinh lớp 8.

Đặc biệt, VCK Quốc gia năm nay ghi nhận lần đầu tiên trong lịch sử 10 năm tổ chức thi (từ năm 2010), số thí sinh có điểm tuyệt đối (1000 điểm) đạt mức kỷ lục với 82/120 thí sinh, chiếm 68,3%. Kết quả này cho thấy, trình độ về Tin học và CNTT quốc tế của học sinh, sinh viên Việt Nam tiến bộ rõ rệt trong những năm gần đây. Đây cũng là minh chứng cho sự đúng đắn và tính hiệu quả trong việc định hướng và quan tâm của xã hội, phụ huynh, học sinh và các nhà quản lý giáo dục đối với việc rèn luyện kỹ năng theo chuẩn tin học văn phòng quốc tế - MOS ngay từ cấp phổ thông.

vuot qua 1.000 nguoi, 1 hoc sinh lop 8 vao vck cuoc thi tin hoc van phong quoc gia hinh 2
 

Tại mùa giải 2019, bên cạnh cơ cấu giải thưởng rất rộng mở và hấp dẫn gồm 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 45 giải Khuyến khích và 3 giải Triển vọng cho 3 nội dung thi với tổng giá trị giải thưởng cấp quốc gia lên tới trên 1 tỷ đồng; Viettel cũng đài thọ toàn bộ chi phí tham dự Vòng chung kết thế giới tại Mỹ trị giá 80 triệu đồng cho mỗi Đại sứ MOS 2019. Tất cả các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ có cơ hội nhận chứng chỉ quốc tế MOS do chính Tổng giám đốc Microsoft thế giới ký tên – một công cụ hữu hiệu để tạo hồ sơ xin việc ấn tượng và là hành trang nghề nghiệp tương lai vững chắc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đặc biệt, các Nhà Vô địch Quốc gia tham dự VCK thế giới sẽ có cơ hội đạt giải thưởng trị giá 7.000 USD cho giải Nhất, 3.500 USD cho giải Nhì và 1.500 USD cho giải Ba và cơ hội được đại diện Việt Nam bước lên bục vinh quang thế giới tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đồng Trưởng Ban tổ chức Cấp quốc gia của cuộc thi nhận định: “Qua các năm, cuộc thi đã góp phần thúc đẩy phong trào học tập Tin học theo chuẩn Quốc tế tại cấp phổ thông và đại học trên toàn quốc. So với quốc tế, trình độ của các thí sinh của Việt Nam không thua kém gì các quốc gia phát triển bởi những năm gần đây tỷ lệ thí sinh vượt qua bài thi ở Vòng loại Quốc gia lên tới hơn 80% - cao hơn nhiều so với tỷ lệ đạt bình quân lần đầu trên thế giới (60%). Nhiều năm liền, đoàn Việt Nam đi thi MOS World Championship thế giới và giành giải, có năm còn mang về 2 Huy chương trong số 3 Huy chương duy nhất cho mỗi nội dung thi, trong khi gần trăm quốc gia khác về tay không.”

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lễ tổng kết và trao giải cấp quốc gia của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2019 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 5/2019./.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – Viettel 2019 sử dụng bài thi MOS (Microsoft Office Specialist) quốc tế để đánh giá năng lực thí sinh với mục tiêu tạo điều kiện cho thanh thiếu niên các quốc gia tiếp xúc, rèn luyện và nâng cao kỹ năng tin học văn phòng: Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint, những công cụ hỗ trợ đắc lực trong học tập cũng như tìm kiếm việc làm trong tương lai của các bạn trẻ Việt Nam. Hiện nay, chứng chỉ MOS đã trở thành một trong những điều kiện tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp lớn.

Tại VCK Quốc gia, đối với các thí sinh tham dự nội dung Microsoft Word 2013 và Microsoft Excel 2013, các thí sinh sẽ thi 2 phần thi: bài thi MOS Expert và bài thi Scenario. Đối với các thí sinh tham dự nội dung Microsoft PowerPoint 2013, các thí sinh sẽ thi bài thi Scenario.

Đây là năm thứ 2 cuộc thi có sự đồng hành của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với vai trò là Trưởng Ban Chỉ đạo và đồng Trưởng Ban Tổ chức cấp quốc gia. 3 Đại sứ MOS 2019 sẽ được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo - Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam.

Trong lịch sử 9 năm đoàn Việt Nam đi thi thế giới, 7 năm gần đây các thí sinh của Việt Nam đều giành được huy chương cùng các thứ hạng cao trong tốp 10 thế giới với bộ sưu tập gồm: 1 HC Vàng, 1 HC Bạc và 8 HC Đồng (Mỗi môn thi chỉ có 1 bộ huy chương duy nhất: 1 Vàng, 1 Bạc và 1 Đồng), đưa Việt Nam trở thành 1 trong 10 đội tuyển MOS World Championship mạnh nhất thế giới.

 

 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP