dai hoc quoc gia ha noi thi tuyen sinh

Xúc tiến hợp tác đầu tư vào Đại học Việt Nhật – ĐHQG Hà Nội

VOV.VN -VNU – VJU góp phần phục vụ các nhu cầu nghiên cứu, chuyển giao công nghệ của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Từ ngày 4 - 8/11, tại Tokyo, Nhật Bản, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo xúc tiến hợp tác đầu tư vào Trường Đại học Việt Nhật – ĐHQGHN (VNU-VJU).

ĐHQGHN là đại học đầu tiên của Việt Nam chủ động tổ chức xúc tiến đầu tư với quy mô lớn ở nước ngoài. Hội thảo nhằm thu hút sự quan tâm, đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản, thúc đẩy sự quan tâm, hợp tác về đào tạo và nghiên cứu từ các trường đại học, các viện nghiên cứu của Nhật Bản với VNU-VJU.

dai hoc quoc gia ha noi thi tuyen sinh  hinh 1 Các đại biểu tại hội thảo

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ, Giám đốc ĐHQG Hà Nội cho biết, VNU - VJU nhận được sự quan tâm và hỗ trợ đặc biệt của 2 Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. VNU – VJU không chỉ mang lại tiềm năng về hiệu quả kinh tế mà còn góp phần phục vụ các nhu cầu nghiên cứu, chuyển giao công nghệ của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, Đoàn Xuân Hưng nhấn mạnh: hợp tác về giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ. Số lượng lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản và lưu học sinh Nhật Bản tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Chính phủ hai nước đang xúc tiến nhiều chương trình hợp tác bền vững và toàn diện hơn, trong đó có việc xây dựng các trường đại học, cơ sở giáo dục, dạy nghề của Nhật Bản tại Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ phục vụ cho nhu cầu phát triển của Việt Nam, mà còn phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản. Sự ra đời của VNU - VJU là một minh chứng sinh động cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, mở ra cơ hội lớn để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp Nhật Bản - Việt Nam.

Trong khuôn khổ của Hội thảo, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc cũng đã giới thiệu về các chính sách thu hút đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào dự án VNU-VJU.

Ông Tsutomu Takabe - cố vấn Liên minh Hữu nghị Nhật - Việt, nguyên Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi đã nghĩ về một dự án lớn để kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -  Nhật Bản, giúp hiện thực hóa những ước mơ và dự định của thanh niên Việt Nam. Chúng tôi thấy không gì thực tế hơn là xây một trường đại học. Tôi mong muốn Trường Đại học Việt Nhật sẽ mang tầm quốc tế và trở thành Havard của châu Á”.

VNU-VJU thuộc ĐHQGHN được thành lập theo Quyết định số 1186/QĐ-TTg ngày 21/7/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến, đầu tháng 12/2014, tại Hòa Lạc (Hà Nội) sẽ diễn ra lễ động thổ khởi xây dựng VNU – VJU và hoàn thành tổng thể công trình vào năm 2020. VNU-VJU dự kiến tổ chức đào tạo bậc thạc sĩ từ năm 2016, đào tạo bậc đại học và tiến sĩ từ năm 2018./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close