700 chỉ tiêu việc làm cho lao động từ Hàn Quốc về nước

Hà Nội: 700 chỉ tiêu việc làm cho lao động từ Hàn Quốc về nước

VOV.VN - Tổng chỉ tiêu tuyển dụng gần 700 lao động với các ngành nghề đa dạng như: phiên dịch tiếng Hàn, quản lý, nhân viên khách sạn - nhà hàng...
Sáng nay (22/10), Trung tâm Lao động ngoài nước phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm số 2 (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) tổ chức Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước.

 700 chi tieu viec lam cho lao dong tu han quoc ve nuoc hinh 1
Ảnh minh họa.

Phiên giao dịch việc làm có 34 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động, trong đó 15 doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% từ Hàn Quốc và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và trong nước đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Tổng chỉ tiêu tuyển dụng gần 700 lao động với các ngành nghề đa dạng như: phiên dịch tiếng Hàn, quản lý, nhân viên khách sạn - nhà hàng, nhân viên kỹ thuật, điện - điện tử, bán hàng - Marketing, xây dựng, nhân viên an ninh, nhân viên giao hàng, công nhân, lao động phổ thông…
Tham gia phiên giao dịch việc làm, anh Trần Văn Hân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết đã làm việc tại Hàn Quốc từ năm 2011 đến năm 2015 với nghề dệt, mức lương mỗi tháng khoảng 1 nghìn đô la Mỹ, tương đương hơn 20 triệu đồng. Về nước theo đúng thời hạn, anh Hân mong muốn được làm việc tại công ty của Hàn Quốc do đã quen với tác phong công việc và môi trường làm việc chuyên nghiệp.

“Tôi vừa được phỏng vấn tại Công ty TNHH LG display Hàn Quốc và muốn được vào vị trí bảo dưỡng máy. Mức lương do 2 bên thỏa thuận nhưng tôi vẫn mong sẽ nhận được mức lương 6-7 triệu/tháng” – Anh Hân cho biết.
Hơn 4 năm làm nghề xây dựng tại Hàn Quốc với mức lương khoảng 35 triệu đồng/tháng, hết hạn hợp đồng trở về, anh Lê Quốc Hoàn ở tỉnh Hải Dương cần tìm được công việc mới. Anh Hoàn chia sẻ: “Tôi không có trình độ cao nên cần một công việc phù hợp với tay nghề phổ thông như nhân viên sản xuất, công nhân hoặc lái xe. Tôi nghĩ sẽ đáp ứng được công việc và kỷ luật của công ty. Làm tại Việt Nam, lương có thể thấp hơn bên Hàn Quốc nhưng công việc ổn định và được gần gia đình”.
Theo ông Tạ Văn Thảo, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm số 2 Hà Nội, qua 6 phiên giao dịch việc làm dành cho lao động tại Hàn Quốc về nước được tổ chức trong thời gian qua, các doanh nghiệp đều đánh giá, những lao động từng đi làm việc tại Hàn Quốc có ưu thế về kỹ năng, kinh nghiệm, tác phong công nghiệp và trình độ ngoại ngữ nhất định. Nhiều lao động hồi hương đã tìm được việc làm phù hợp trong các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
Ông Thảo nói: “Lần này chúng tôi tăng cường mời các doanh nghiệp có vốn Hàn Quốc, quan tâm đến các lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước. Tỷ lệ kết nối giữa doanh nghiệp và lao động tương đối cao. Thực tế, mức lương cho lao động phổ thông và những nghề cơ bản, chủ sử dụng trả 6-7 triệu đồng/tháng không phải là thấp. Tôi cho rằng người lao động và người sử dụng lao động có thể thỏa thuận hợp lý cho cả đôi bên”.

Đầu tháng 12 tới, Trung tâm giao dịch việc làm Hà Nội tiếp tục tổ chức Hội chợ việc làm dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc trở về theo chương trình EPS, đem lại nhiều cơ hội việc làm, ổn định cuộc sống cho người lao động./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close