Hà Nội chính thức thông xe cầu vượt Ô Đông Mác- Nguyễn Khoái ​

VOV.VN - Sáng nay 26/12, Sở GTVT Hà Nội đã chính thức thông xe cầu vượt nút giao Ô Đông Mác- Nguyễn Khoái sau gần 7 tháng thi công liên tục.

Dự lễ thông xe có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Bộ GTVT, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội.

Tại buổi lễ, Sở GTVT Hà Nội cho biết, cầu vượt Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái được xây dựng bằng kết cấu thép theo hướng vành đai 1, chiều dài cầu 232m, phần cầu chính gồm 4 nhịp, với chiều rộng cầu là 12m. Tổng mức đầu tư là hơn 166 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng gần 135 tỷ đồng.

ha noi chinh thuc thong xe cau vuot o dong mac nguyen khoai  ​ hinh 1
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Bộ GTVT, UBND TP. Hà Nội cùng cắt băng thông xe cầu vượt Ô Đông Mác- Nguyễn Khoái.

Phát biểu tại lễ thông xe, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái là một trong những nút giao phức tạp, có mật độ phương tiện qua lại lớn nhất Hà Nội.

Sau gần 7 tháng thi công liên tục, công trình đã hoàn thành trước tiến độ đề ra, giúp cải thiện tình hình ùn tắc giao thông kéo dài nhiều năm của khu vực, kết nối với đường Vành đai 1, Đại Cồ Việt…tạo nên một trục giao thông đồng bộ, thông thoáng; giảm tối đa ùn tắc cho khu vực.

"Đây là 1 trong 8 công trình giao thông cấp bách của thành phố. Đồng thời cũng là một trong những công trình có thời gian hoàn thành nhanh chóng so với tiến độ đề ra. Ngoài các yêu cầu về kỹ thuật còn là công trình có ý nghĩa về mặt kiến trúc, cảnh quan trong đô thị . Các hạng mục công trình được xây dựng đồng bộ với quy hoạch chung của Thủ đô, khớp nối với tuyến đường sắt đô thị số 3 từ Lò Đúc sang Kim Ngưu ở khu vực nút giao", Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị, Sở GTVT tổ chức bàn giao ngay cho đơn vị quản lý để thực hiện duy tu, duy trì đảm bảo an toàn giao thông ngay sau khi đưa công trình cầu vượt vào khai thác sử dụng; phối hợp với Công an Thành phố theo dõi tình hình giao thông đi lại của khu vực sau khi thông xe để kịp thời có phương án tổ chức giao thông hợp lý, đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả đầu tư; thực hiện quyết toán hoàn thành công trình sau đầu tư theo quy định.

Theo phương án phân luồng của Sở GTVT, sẽ tổ chức giao thông 2 chiều cho các phương tiện (trừ các loại xe tải, xe đạp, người đi bộ) lưu thông trên cầu vượt tại nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khóa đồng thời tổ chức giao thông một chiều cho xe ôtô trên đường Lương Yên theo hướng và đoạn từ Vân Đồn đi Trần Khát Chân.

Các hướng phương tiện khác có nhu cầu qua nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái (giao giữa đường vành đai 1 với đường Lò Đúc, Kim Ngưu) lưu thông theo hướng dẫn của hệ thống đèn tín hiệu giao thông, sơn kẻ, biển báo hướng dẫn giao thông trên mặt đường hiện trạng./.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x