Hà Nội: Công sở làm việc nghiêm túc trong ngày làm bù sau nghỉ lễ

VOV.VN - Ở các công sở, công chức đi làm bù nghiêm túc, đảm bảo đúng giờ giấc, quy định

Hôm nay (5/4) là ngày các cơ quan công sở làm bù cho kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày. Theo ghi nhận, tinh thần làm việc của công chức, viên chức khá nghiêm túc.

Bộ phận một cửa Sở Nội vụ Hà Nội không khí làm việc nghiêm túc trong ngày làm bù.

Tại Sở Nội vụ Hà Nội, từ đầu giờ sáng, cán bộ nhân viên bộ phận một cửa sẵn sàng công việc tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính.

Ông Nguyễn Xuân Lưỡng-Chánh Văn phòng Sở Nội vụ cho biết, thực hiện việc làm bù sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 vào ngày thứ 7 hôm nay (5/4), trước kỳ nghỉ thành phố có thông báo về chủ trương nghỉ bù và làm bù do đó trước kỳ nghỉ 1 tuần. Sở có thông báo tới toàn thể các phòng ban đơn vị (kể cả đơn vị trực thuộc) về việc này. Ngày hôm qua, Sở trực tiếp nhắc lại với trưởng phòng quán triệt nhân viên thực hiện nghiêm các quy định làm bù ngày thứ 7. Sáng nay, Giám đốc Sở cũng cho kiểm tra nội bộ, 100% quân số đi làm. Đối với bộ phận một cửa do đặc thù, tất cả các giao dịch là các tổ chức cơ quan không có hồ sơ công dân nên sáng nay Sở chủ yếu tiếp nhận các văn bản đến.

Với chức năng của mình, Sở vẫn có đoàn thanh tra đi kiểm tra công vụ đột xuất, ngẫu nhiên. “Việc làm bù thành phố đã quán triệt. Các đơn vị phải tự chịu trách nhiệm trước lãnh đạo thành phố về việc làm bù. Nếu như có thông tin phản ánh, giám đốc Sở sẽ chỉ đạo thanh tra đột xuất”- ông Lưỡng cho biết.

Công dân giao dịch tại bộ phận một cửa phường Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm)

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay các công sở đều đảm bảo 100% quân số đi làm bình thường.

Tại phường Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm), bà Nguyễn Thị Ánh Hường, Phó Chủ tịch phường cho hay, "chúng tôi cũng thực hiện quán triệt anh em đảm bảo đầy đủ quân số đi làm bù. Trong sáng nay, bộ phận một cửa bố trí đủ 3 người, công dân cũng nắm được phía chính quyền làm việc nên vẫn đến giao dịch bình thường. Đến 9h30 sáng, bộ phận một cửa tiếp nhận 10 hồ sơ, trả 3 hồ sơ chứng thực bản sao từ bản chính".

Tương tự, tại phường phố Huế (quận Hai Bà Trưng) đến 10h30 sáng bộ phận một cửa tiếp nhận 5 bộ hồ sơ của công dân tới chứng thực được trả luôn theo quy định.

Nhân viên các phòng, ban phường Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm).

Trao đổi với phóng viên, bà Lý Mỹ Linh, Phó Chủ tịch phường phố Huế (quận Hai Bà Trưng) cho biết, thông thường vào sáng các ngày thứ 7 phường vẫn làm việc bình thường. Tuy nhiên, vào thứ 7 vắng hơn so với ngày thường. Đối với ngày thứ 7 làm bù này thì phường vẫn làm việc cả ngày. Cán bộ, công chức đảm bảo đi làm 100% quân số, tuân thủ giờ giấc đúng quy định.

Người dân đến làm chứng nhận tại bộ phận một cửa phường phố Huế (quận Hai Bà Trưng).

Tại Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), công dân tới làm thủ tục lấy số chờ đến lượt rất đông. Bà Nguyễn Thị Hòa, Phó Giám đốc Văn phòng cho hay, tính đến 10h30, đơn vị tiếp nhận khoảng 30 hồ sơ và trả kết quả 12 hồ sơ cho công dân.

Văn phòng Đăng ký đất đai- Chi nhánh quận Hai Bà Trưng 30 Lê Đại Hành đông công dâm đến giao dịch.

“Vào ngày thứ 7, bình thường chúng tôi vẫn tiếp nhận và trả hồ sơ vào buổi sáng, còn buổi chiều nhân viên vẫn làm việc bình thường. Riêng hôm nay là thứ 7 làm bù thì đơn vị vẫn nhận hồ sơ và trả kết quả”, bà Hòa cho biết./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Những người không có kỳ nghỉ lễ dài ngày
Những người không có kỳ nghỉ lễ dài ngày

VOV.VN - Dịp lễ, thay vì đi chơi, về quê, vẫn có nhiều người lao động ở lại tiếp tục công việc của mình vì tính chất công việc hoặc đượng tăng lương, thưởng.

Những người không có kỳ nghỉ lễ dài ngày

Những người không có kỳ nghỉ lễ dài ngày

VOV.VN - Dịp lễ, thay vì đi chơi, về quê, vẫn có nhiều người lao động ở lại tiếp tục công việc của mình vì tính chất công việc hoặc đượng tăng lương, thưởng.