Hà Nội xuất hiện gờ giảm tốc tự chế bằng thanh sắt đặt ngang đường

Hà Nội: Dân tự chế gờ giảm tốc bằng thanh sắt đặt ngang đường

VOV.VN - Chiếc gờ giảm tốc tự chế bằng thanh sắt được mới “mọc” trên đường do người dân tự ý lắp đặt khiến nhiều người đi đường bất ngờ.
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh người đàn ông đặt gờ giảm tốc bằng 2 thanh sắt có cạnh nhọn trên đường gây nguy hiểm cho các phương tiện và người đi bộ.
ha noi xuat hien go giam toc tu che bang thanh sat dat ngang duong hinh 1
Hai thanh sắt gờ giảm tốc có góc nhọn vểnh trên đường.
 
Vị trí nơi đặt 2 thanh sắt đặt làm gờ giảm tốc này được đặt ở khu vực lối đi chung của chung cư N01, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Nhiều người cho rằng, gờ này có cạnh nhọn có thể đâm hỏng lốp xe của các phương tiện. Thậm chí,  gây vấp ngã cho người đi bộ.

Hai thanh sắt dài khoảng hơn 2m, được sơn màu vàng, đen đặt ngay hông nhà số 3, đường Nguyễn Hoàng. Đây là lối đi từ đường Nguyễn Hoàng chạy vào khu chung cư N01.

Một số người dân cho rằng: "Có thể mục đích đặt gờ giảm tốc chỉ là để buộc các phương tiện đi chậm vì trong ngõ có người đi bộ và trẻ nhỏ nhưng các thanh sắt đặt ngang có cạnh sắc chổng lên trên có thể gây vỡ lốp xe hoặc làm chính người đi bộ vấp ngã thì cần phải xem xét".

Trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 2 cho biết, UBND phường đã nhận được thông tin sự việc, phường đã cử cán bộ xuống kiểm tra: “UBND phường cho kiểm tra làm rõ việc tự ý lắp đặt gờ giảm tốc, việc này có được cơ quan chức năng cấp phép không. Trường hợp gờ giảm tốc chưa hợp lý, chúng tôi sẽ có những tham mưu, đề xuất sau đó sẽ chỉnh sửa để cho người dân qua lại an toàn”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close