Hà Nội - Đêm nằm mơ phố đông

VOV.VN - Hà Nội vẫn đang trong những ngày cách ly xã hội nhưng nhiều người dân Thủ đô đang mơ hình ảnh những con phố sôi động sẽ sớm trở lại.
Thủ đô Hà Nội vẫn tiếp tục những ngày cách ly xã hội do nằm trong danh sách những tỉnh, thành phố có nguy cơ cao. Việc cách ly xã hội nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng.
Không khí Thủ đô những ngày này vô cùng trầm lắng. Những con phố luôn đông đúc náo nhiệt về đêm giờ thưa vắng bóng người. Nhiều người dân Hà Nội đã tuân thủ nghiêm việc hạn chế ra đường nếu không thực sự có việc cần thiết.
Nhà thờ Lớn Hà Nội lung linh về đêm nhưng vắng bóng người qua lại.
Phố Nhà Thờ dù trời mới nhập nhoạng tối nhưng đã vắng bóng người qua lại, các cửa hiệu đều đóng cửa, tắt đèn.
Phố Tràng Tiền vốn luôn ồn ào, náo nhiệt về đêm giờ chỉ còn những dãy đèn đường lung linh, rất ít người qua lại nơi đây.
Nhà hát Lớn Hà Nội - nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của Thủ đô - đã đóng cửa từ khi có Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, gần như không thấy bóng dáng người dân ra tụ tập, hóng mát tại đây mỗi khi đêm xuống.
Toàn bộ không gian đi bộ quanh Hồ Gươm về đêm không một bóng người. Các cơ quan chức năng đã cắt cử nhân viên thường xuyên kiểm tra và yêu cầu người dân không tới khu vực này.
Cầu Thê Húc và đền Ngọc Sơn khoe vẻ trầm mặc và lung linh khi màn đêm buông xuống. Di tích này đã được đóng cửa không đón khách từ nhiều tuần trước.
Khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ vốn đông đúc thời điểm trước khi có dịch, giờ cũng là địa điểm cấm không tụ tập.
Phố Đinh Tiên Hoàng vắng bóng người qua khi màn đêm buông xuống.
Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vốn là nơi tập trung đông người mỗi khi đêm về giờ thi thoảng mới có bóng người lướt qua. Đài phun nước trung tâm vẫn hoạt động trong những ngày cách ly xã hội.
"Phố Tây" Tạ Hiện - nơi trải nghiệm của nhiều du khách nước ngoài khi đến thăm Hà Nội, cũng là nơi thường xuyên lui tới của giới trẻ Thủ đô giờ không một bóng khách. 
Tất cả các nhà hàng, quán xá tại phố Tạ Hiện đều thực hiện nghiêm việc đóng cửa, nghỉ kinh doanh.
Phố Hàng Đào tấp nập giờ chỉ còn ánh sáng của những ngọn đèn đường.
Chợ Đồng Xuân - nơi kinh doanh sầm uất nhất của Hà Nội giờ cũng đóng cửa. Thi thoảng mới có bóng người lướt qua trên đường phố trước cửa chợ.
Bốt Hàng Đậu khi thành phố lên đèn.
Khu vực quảng trường Ba Đình, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vắng vẻ khi màn đêm buông xuống.
Phố Tràng Thi vắng vẻ. Những ngày này, chính quyền và người dân Thủ đô đang nỗ lực để sớm khống chế và dập tắt dịch bệnh Covid-19. Nhiều người dân Thủ đô cũng như du khách trong và ngoài nước vẫn đang mong sớm được trở lại với nhịp sống sôi động trước khi xảy ra dịch bệnh.