GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hà Nội: Hơn 1300 học sinh tiểu học thi Olympic Tiếng Anh

VOV.VN -Hơn 1300 học sinh tiêu biểu đại diện cho 472 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia thi Olympic Tiếng Anh.

Sáng 23/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Language Link Việt Nam khai mạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học lần thứ 16.

ha noi: hon 1300 hoc sinh tieu hoc thi olympic tieng anh hinh 1
Các thí sinh tham dự vòng sơ khảo Olympic tiếng Anh tiểu học.(Ảnh: báo tin tức)

Theo ban tổ chức, một trong những điểm nổi bật của cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội năm nay là có đủ 30 quận, huyện, thị xã tham gia, với tổng số 472 trường, tăng 19 trường so với cuộc thi năm ngoái, trong đó có tới hơn 1/3 học sinh trong tổng số 1300 em đến từ các huyện ngoại thành. Tham gia cuộc thi, học sinh được trải nghiệm bài thi thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng, nghe, nói, đọc, viết, riêng phần thi nói sẽ do giáo viên nước ngoài kiểm tra. Năm nay, cuộc thi có cơ cấu giải thưởng lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Qua cuộc thi này, học sinh cũng có thể đánh giá được năng lực của mình đạt được ở mức độ nào và cần phải cố gắng như thế nào để có thể học tốt môn Tiếng Anh. Các thầy cô giáo cũng nhìn nhận lại về mặt phương pháp cũng như là nội dung, để có thể đổi mới được việc dạy và học Tiếng Anh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Rất nhiều năm, số thí sinh của huyện ngoại thành cử đi chỉ được 50 đến 70% nhưng năm nay thì tất cả các huyện ngoại thành đủ số lượng là 30 tham gia, điều đó chứng tỏ rằng dạy và học ngoại ngữ ở các huyện ngoại thành đã được các nhà trường rất quan tâm./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Man City tiền nhiều, mua cầu thủ giỏi để làm gì?

VOV.VN - Man City có nhiều tiền, mua được nhiều cầu thủ giỏi, được dẫn dắt bởi một HLV tài ba, nhưng The Citizens vẫn non nớt ở sân chơi Champions League.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP