Hà Nội: Hơn 1300 học sinh tiểu học thi Olympic Tiếng Anh

Hà Nội: Hơn 1300 học sinh tiểu học thi Olympic Tiếng Anh

VOV.VN -Hơn 1300 học sinh tiêu biểu đại diện cho 472 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia thi Olympic Tiếng Anh.

Sáng 23/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Language Link Việt Nam khai mạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học lần thứ 16.

ha noi: hon 1300 hoc sinh tieu hoc thi olympic tieng anh hinh 1
Các thí sinh tham dự vòng sơ khảo Olympic tiếng Anh tiểu học.(Ảnh: báo tin tức)

Theo ban tổ chức, một trong những điểm nổi bật của cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội năm nay là có đủ 30 quận, huyện, thị xã tham gia, với tổng số 472 trường, tăng 19 trường so với cuộc thi năm ngoái, trong đó có tới hơn 1/3 học sinh trong tổng số 1300 em đến từ các huyện ngoại thành. Tham gia cuộc thi, học sinh được trải nghiệm bài thi thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng, nghe, nói, đọc, viết, riêng phần thi nói sẽ do giáo viên nước ngoài kiểm tra. Năm nay, cuộc thi có cơ cấu giải thưởng lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Qua cuộc thi này, học sinh cũng có thể đánh giá được năng lực của mình đạt được ở mức độ nào và cần phải cố gắng như thế nào để có thể học tốt môn Tiếng Anh. Các thầy cô giáo cũng nhìn nhận lại về mặt phương pháp cũng như là nội dung, để có thể đổi mới được việc dạy và học Tiếng Anh.

Rất nhiều năm, số thí sinh của huyện ngoại thành cử đi chỉ được 50 đến 70% nhưng năm nay thì tất cả các huyện ngoại thành đủ số lượng là 30 tham gia, điều đó chứng tỏ rằng dạy và học ngoại ngữ ở các huyện ngoại thành đã được các nhà trường rất quan tâm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close