Hà Nội không có trường hợp tử vong do dịch bệnh

VOV.VN - Từ tháng 1/2018 đến nay, Hà Nội không ghi nhận các ổ dịch lớn, đặc biệt không có trường hợp tử vong do dịch bệnh.

PC_Article_Middle_2

Chiều 24/4, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, từ tháng 1/2018 đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội không ghi nhận các ổ dịch lớn, đặc biệt không có trường hợp tử vong do dịch bệnh.

ha noi khong co truong hop tu vong do dich benh hinh 1
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông công tin công tác phòng chống dịch bệnh mùa Hè.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 14.754 trường hợp mắc sốt xuất huyết (giảm 37,7% so với cùng kỳ năm 2017), trong đó có 4 ca tử vong tại Bình Dương, Bình Phước, Cà Mau và Khánh Hòa. Ngoài ra, trên địa bàn cả nước cũng ghi nhận 6.950 trường hợp mắc tay chân miệng, 135 trường hợp mắc sởi. 

Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 81 trường hợp mắc sốt xuất huyết (giảm 84% so với cùng kỳ năm ngoái), không có tử vong, các ca mắc phân bố rải rác tại 20/30 quận, huyện, thị xã. Sở Y tế Hà Nội cũng ghi nhận 12 trường hợp mắc ho gà, 2 trường hợp mắc liên cầu lợn, 234 trường hợp mắc tay chân miệng, 61 trường hợp mắc sởi...

Ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội nằm trong tầm kiểm soát, không ghi nhận các ổ dịch lớn, các ca bệnh đơn lẻ được khoanh vùng, xử lý kịp thời, đặc biệt không có trường hợp tử vong do dịch bệnh.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, thời tiết sang mùa hè, nóng ẩm, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh SXH sinh sôi, phát triển. Các quận, huyện, thị xã cần tăng cường triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy; thực hiện tiêm chủng mở rộng; Người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch SXH như ngủ màn, xoa hương tránh muỗi đốt…

Đối với dịch tay chân miệng đang có dấu hiệu gia tăng, ông Hoàng Đức Hạnh cũng lưu ý, người dân cần cho trẻ đi tiêm chủng các loại vắc xin đúng thời gian quy định, đây là biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất hiện nay. Bên cạnh đó, người dân cũng cần nâng cao sức đề kháng và tăng cường vệ sinh môi trường, khử khuẩn, nhất là lưu ý các nhà trẻ mẫu giáo trên địa bàn.
 
Đối với dịch bệnh sởi, từ cuối năm 2017, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành rà soát và tiêm vét vắc- xin sởi cho trẻ từ 9 tháng đến dưới 5 tuổi. Kết quả tiêm sởi mũi 1 đạt 98,6%; mũi 2 đạt 97,4%, góp phần khống chế bùng phát dịch sởi trong cộng đồng.

Thành phố đã tổ chức tiêm phòng vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi đạt trên 95%. Đặc biệt, các đơn vị trong ngành y tế tổ chức tiêm chủng theo tuần tại xã, phường, thị trấn tạo thuận lợi nhất cho nhân dân./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thông tin chi tiết Honda CR-V Hybrid 2019 phiên bản châu Âu
VOV.VN - Honda CR-V Hybrid 2019 cho thị trường châu Âu chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Paris với đầy đủ thông số chi tiết.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x