Hà Nội kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

VOV.VN - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) tuyên dương nhà giáo mẫu mực tiêu biểu Thủ đô năm 2015.

Sáng nay (18/11), tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu Thủ đô năm 2015.

Năm học 2014-2015, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích trong công tác dạy và học ở tất cả các bậc học. Hà Nội là địa phương đầu tiên của cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, về đích sớm hơn 1 năm so với kế hoạch của thành phố và trước 2 năm so với kế hoạch cuả Bộ. Đặc biệt, trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia Hà Nội đã đạt 140 giải, dẫn đầu toàn quốc về số lượng và chất lượng giải.

Ngành Giáo dục Hà Nội tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu.

Trong năm qua, học sinh Thủ đô liên tục giành thứ hạng cao trong các kỳ thi quốc tế, gồm 43 giải và huy chương quốc tế. Với những thành tích đạt được cuối năm 2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua xuất sắc và ghi nhận 17/17 lĩnh vực công tác hoàn thành xuất sắc.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam (20/11), ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tuyên dương 2 đơn vị và 1 cá nhân tiêu biểu được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, 5 đơn vị được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc và trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 12 giáo viên tiêu biểu.

Buổi lễ nhằm tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của ngành./.

Thu Hiền/VOV – Trung tâm Tin

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhiều hoạt động văn hóa chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Cần Thơ

VOV.VN-Các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam tại Cần Thơ góp phần thắt chặt tình cảm thầy–trò, giáo dục tinh thần tôn sư trọng đạo

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

VOV.VN - Kỷ niệm 31 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các thế hệ nhà giáo.

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam ở một lớp học đặc biệt

VOV.VN -5 năm qua, tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM, lớp học tình thương dành cho các bệnh nhi ung thư đã ươm mầm và tiếp lửa cho những bệnh nhi kém may mắn.

Sao Việt nói gì về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11?

Với tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, các nghệ sĩ Việt dù bận rộn nhưng vẫn luôn dành một tình cảm đặc biệt cho những người đã từng dạy dỗ mình.

Nhớ về Thầy nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

VOV.VN - Thầy tạo nên là các thế hệ học trò, các bác sĩ mọi miền Tổ quốc với kiến thức và lòng nhân ái để chăm lo sức khỏe nhân dân…

Tin cùng chuyên mục