Hà Nội 600.000 khẩu trang bắt giữ sẽ phát miễn phí cho học sinh

Hà Nội sẽ phát miễn phí cho học sinh 600.000 khẩu trang bị tịch thu

VOV.VN - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu cơ quan chuyên môn thẩm định chất lượng của 600.000 khẩu trang và phát miễn phí cho các trường học.

Chiều 12/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch bệnh viên phổi cấp do chủng mới Covid-19 gây ra, Chủ tịch UBND Thành phố  Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã cho ý kiến về việc xử lý 600.000 khẩu trang bị thu giữ từ việc đầu cơ găm hàng và không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn thời gian vừa qua.

ha noi 600.000 khau trang bat giu se phat mien phi cho hoc sinh hinh 1
Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an Hà Nội tiến hành kiểm tra xe ô tô vi phạm.

Đại diện Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, tính đến trưa ngày 12/2, quản lý thị trường đã yêu cầu ký cam kết với hơn 2.100 hộ kinh doanh, kiểm tra 196 và xử lý 158 đơn vị kinh doanh khẩu trang có biểu hiện tăng giá, trục lợi. Hiện nay số khẩu trang quản lý thị trường đang tạm giữ là gần 600.000 chiếc khẩu trang, trong đó bắt giữ một lô hàng lớn 140.000 khẩu trang do công ty trong nước sản xuất tại thời điểm kiểm tra không có hóa đơn chứng từ.

Hội đồng quản lý hàng hóa đã họp đề nghị Ban chỉ đạo chống dịch Thành phố xem xét cho ý kiến xử lý số khẩu trang hàng hóa này (bao gồm hàng lậu và hàng không rõ nguồn gốc, trong đó có cả khẩu trang y tế, khẩu trang thường).

Theo quản lý thị trường, trong số hàng lậu khẩu trang này một số do Hàn Quốc, Nhật Bản… sản xuất. Thực tế hiện nay mặt hàng khẩu trang đang rất khan hiếm. “Chúng tôi mong muốn Sở Y tế phối hợp với Quản lý thị trường giám định lại để phân loại rõ chất lượng để sử dụng phát cho các trường học”, đại diện Quản lý thị trường đề nghị.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế theo đề nghị của Quản lý thị trường cùng các đơn vị chuyên môn đánh giá, thẩm định chất lượng của 600.000 khẩu trang đã thu không rõ nguồn gốc, trên cơ sở nếu đủ điều kiện đảm bảo chất lượng thì sẽ phát miễn phí cho các trường học để phòng, chống dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close