Hà Nội tăng cường tàu, xe dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ

Hà Nội tăng cường tàu, xe dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ

(VOV) - Trong dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, Hà Nội tăng thêm khoảng 280 lượt xe/ngày chia đều cho 3 bến chính.

Năm nay, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày lễ 30/4, 1/5 gần nhau và được nghỉ kéo dài, nhu cầu đi du lịch, thăm quê của người dân sẽ tăng cao. Ga Hà Nội và Công ty Quản lý bến xe Hà Nội, các doanh nghiệp vận tải tăng cường nhân lực để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Để đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của người dân được an toàn, thuận tiện, ngay từ đầu tháng 4, Công ty Quản lý bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch và yêu cầu các bến xe có kế hoạch phục vụ cụ thể, chuẩn bị về cơ sở vật chất, đảm bảo xe dự phòng cho các tuyến, niêm yết giá vé, tăng quầy bán vé cho các tuyến cao điểm. Trong đó tập trung vào 3 bến xe chính là bến xe phía Nam, bến Gia Lâm và bến Mỹ Đình.

Ông Lý Trường Sơn, Trưởng phòng Kế hoạch – Đầu tư, Công ty Quản lý bến xe Hà Nội cho biết: Để đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách, Công ty có kế hoạch tăng cường số lượng xe cho từng đợt nghỉ lễ. Cụ thể, trong dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) tăng thêm khoảng 280 lượt xe/ngày chia đều cho 3 bến xe.

Dịp 30/4 và 1/5, số lượng người đi đông hơn ngày bình thường nên tăng cường khoảng 350 lượt xe/ngày. Trong đó, tại bến xe phía Nam là 120 lượt xe/ngày, tại Mỹ Đình là 180 lượt xe/ngày, tại bến xe Gia lâm là 50 lượt xe/ngày.

Công ty Quản lý bến xe Hà Nội cũng dự kiến lượng khách sẽ tập trung ở các tuyến đường có chiều dài dưới 500km như: Thái Bình, Nam Định, Thanh Hoá, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Vinh, Hà Tĩnh, Quảng Bình… yêu cầu các đơn vị vận tải đảm bảo đưa đủ phương tiện vào hoạt động cho các tuyến này, các bến xe giám sát chặt chẽ phương tiện vào xếp khách, không để phương tiện không đủ điều kiện vào hoạt động.

Tại ga Hà Nội, công tác chuẩn bị phục vụ cho nhu cầu đi lại của nhân dân trong những ngày nghỉ lễ này cũng đã được lên phương án cụ thể. Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó trưởng ga Hà Nội cho biết: “Trong những ngày nghỉ lễ, ga Hà Nội tăng tương đối nhiều chuyến tàu để phục vụ hành khách. Ngày 26/4, tàu đi Vinh tăng 3 đoàn, tàu đi Quảng Bình tăng 1 và đi Đà Nẵng tăng 1. Riêng tuyến đi Lào Cai đến hiện tại đã tăng 4 đoàn. Nếu như nhu cầu còn cao nữa, nhà ga sẽ cố gắng cắt bớt tàu ở những chiều rỗng, tập trung tàu về trong ngày để phục vụ khách đi tàu vào buổi tối”.

Thông tin từ Công ty Quản lý bến xe Hà Nội cho biết, trong ngày 21/4 và 1/5, lượng khách từ các tỉnh về Hà Nội về sẽ tăng cao. Vì vậy, Công ty cũng sẽ được tăng cường thêm 400 lượt xe buýt để phục vụ chuyển tải hành khách từ các tỉnh về Hà Nội và đi các nơi trong thành phố./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN