Lãnh đạo một trung tâm ở Hà Nội thu sai quỹ, trù dập người tố cáo?

Hà Nội: Trung tâm GDNN - GDTX thu quỹ sai, bị tố trù dập người tố cáo

VOV.VN -Lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX quận Hai Bà Trưng chỉ đạo thu sai hơn 270 triệu đồng các loại quỹ chưa thu hồi, đồng thời bị tố trù dập người tố cáo

Báo điện tử VOV nhận được nội dung phản ánh của một số công dân về những sai phạm tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cụ thể, tố cáo ông Lê Hồng Hải, Giám đốc Trung tâm có sai phạm trong công tác quản lý, vi phạm giải quyết đơn, vi phạm quy chế dân chủ và bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Giám đốc Trung tâm có một số dấu hiệu, hành vi sai phạm trong công tác quản lý.

lanh dao mot trung tam o ha noi thu sai quy, tru dap nguoi to cao? hinh 1
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên quận Hai Bà Trưng.

Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng đã thụ lý và giải quyết tố cáo, xác minh nội dung tố cáo đối với cả hai cán bộ này. Cụ thể, ngày 28/11/2018, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) có Kết luận nội dung tố cáo số 1630/KL-UBND yêu cầu, ông Lê Hồng Hải nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong công tác quản lý và điều hành các hoạt động tại Trung tâm GDNN- GDTX quận Hai Bà Trưng. Nghiêm túc chấn chỉnh việc quản lý điều hành các hoạt động của Trung tâm, chấn chỉnh việc ban phụ huynh học sinh thỏa thuận các khoản thu không đúng quy định trong năm học 2018-2019 và các năm học tiếp theo.

Thực hiện các thủ tục về kết hợp đồng lao động đối với người lao động tại Trung tâm theo quy định của Bộ luật Lao động hiện hành.

Bà Nguyễn Thị Tuyết- Phó Giám đốc Trung tâm nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ tại trung tâm.

Tại Kết luận số 1629/KL-UBND ngày 28/11/2018 Kết luận nội dung tố cáo đối với ông Lê Hồng Hải- Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX về việc giải quyết đơn thư không đúng quy trình; buông lỏng quản lý, để cấp dưới lạm quyền, lạm thu các khoản quỹ sai quy định của Nhà nước; để Đoàn Thanh niên sử dụng con dấu cũ từ khi sáp nhập Trung tâm; vi phạm quy chế dân chủ trong cơ quan… Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng yêu cầu ông Lê Hồng Hải chỉ đạo thu hồi số tiền 202.604.000 đồng ( Quỹ phụ huynh học sinh, quỹ khuyến học) và số tiền 68.389.000 đồng (Quỹ đoành thanh niên) mà cán bộ, giáo viên, nhân viên Tổ GDTX đã ký nhận từ Ban phụ huynh học sinh (PHHS) do Ban PHHS thu chi sai quy định, trả lại cho Ban PHHS. Ban PHHS có trách nhiệm trả lại số tiền cho PHHS năm 2017-2018 theo quy định.

Nghiêm túc, chấn chỉnh việc quản lý điều hành các hoạt động của Trung tâm, nhất là việc sử dụng kinh phí hoạt động của Đoàn Thanh niên và Ban PHHS trong năm học 2017-2018, báo cóa kết quả thực hiện chấm nhất ngày 31/12/2018

Tuy nhiên, một số nội dung chỉ đạo sau kết luận nội dung tố cáo của Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng vẫn chưa được thực hiện. Cụ thể, quỹ phụ huynh học sinh, quỹ khuyến học và quỹ Đoàn thanh niên đến nay vẫn chưa thể thu hồi.

Người tố cáo bị trù dập, điều động công tác không đúng chuyên môn

Về nội dung này, trao đổi với PV, những công dân tố cáo cho biết, việc thu hồi các khoản tiền trên là rất khó bởi Kết luận tố cáo nhiều nội dung này còn chung chung, chưa đúng thực tế; đồng thời cho biết tiếp tục có đơn kiến nghị gửi Chủ tịch UBND thành phố, tố cáo bà Nguyễn Thị Tuyết- Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận Hai Bà Trưng chỉ đạo các khoản thu ngoài quy định; vi phạm quy trình kiểm tra nội bộ; vi phạm quy định về xử lý kỷ luật viên chức; vi phạm đạo đức nhà giáo. Tuy nhiên nội dung công dân phản ánh gửi đơn đến UBND quận Hai Bà Trưng đề nghị làm rõ nhưng chưa được giải quyết.

Ngoài ra, theo công dân phản ánh, ngay sau khi có Kết luận nội dung tố cáo lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX quận Hai Bà Trưng, công dân tố cáo bị trù dập điều động công tác không đúng chuyên môn.

Trong đơn kêu cứu gửi Tòa soạn Báo Điện tử VOV, công dân viết: “Là một Đảng viên trăn trở cho sự phát triển của thế hệ trẻ tôi đã dám đấu tranh, nói lên những việc làm sai trái tiêu cực tại cơ quan nhằm bảo vệ ngành Giáo dục ngày càng trong sạch hơn, hơn. Một trong những việc làm đó là tôi tố cáo bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Giám đốc phụ trách Tổ GDTX thuộc TTNN-GDTX quận Hai Bà Trưng đã có những sai phạm, trong đó có việc chỉ đạo thu các khoản ngoài quy đinh của Nhà nước. Sự việc đã được UBND quận Hai Bà Trưng xác minh là đúng sự thật”.

Đơn công dân viết: “Tôi đang rất hoang mang lo lắng trước dấu hiệu bị lãnh đạo Trung tâm trù dập, bà Tuyết đã xếp tôi không hoàn thành nhiệm vụ; dựa vào những đơn thư của phụ huynh học sinh, học sinh vu khống tôi để tước quyền đứng lớp của tôi, đình chỉ không cho dạy đúng chuyên môn. Sự việc này tôi đã nhiều lần đề nghị lãnh đạo giải quyết bằng công bằng, khách quan, nghiêm khắc trả lại danh dự cho tôi nhưng đến nay vẫn nhùng nhằng, bao che”.

Liên quan đến đơn thư công dân, trao đổi với PV, ông Lê Hoàng Đức, Phó Chánh Văn phòng UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, quận đã nắm bắt được nội dung liên quan đến Trung tâm GDTX mà báo phản ánh, báo cáo lãnh đạo chuyển đơn vị liên quan xử lý trả lời báo chí.

VOV.VN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close