Hai cô gái Nam Phi đạp xe xuyên Châu Á để kêu gọi bảo vệ Tê giác

VOV.VN - Hành trình của hai cô gái Nam Phi sẽ kết thúc cuối tháng 10. Trong tháng 9, Ness và Vicky sẽ tới thăm các trường học tại TP HCM và Hà Nội. 

Ngày 10/9, Ness (30 tuổi) và Vicky (35 tuổi), hai chị em người Nam Phi gốc Đức đang có hành trình đạp xe xuyên Châu Á để kêu gọi bảo vệ Tê giác, đã đến thăm Bảo hiểm Viễn Đông tại TP HCM

Bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Danh dự CH Nam Phi tiếp hai cô gái Nam Phi

Chiến dịch này tập trung chủ yếu vào giảm thiểu nhu cầu mua bán sừng Tê giác của các nhóm đối tượng chính trên thị trường tiêu thụ, “nhất là ở Việt Nam, nơi mà quan niệm “sừng tê giác chữa được bách bệnh” đã trở thành một ý niệm không đúng, bởi thực tế sừng tê giác chỉ có công dụng giống như móng tay người”, Ness nhấn mạnh.

Vicky cho biết thêm: “Số lượng tê giác bị giết hại đang ngày càng gia tăng đến mức báo động đỏ. Cụ thể, năm 2010 là 333, năm 2014 là 1.200 và năm 2015 là khoảng 780, ước tính mỗi ngày có 3 con tê giác bị “hành quyết”. Trong năm 2016, nếu chúng ta không có hành động quyết liệt, giống loài này sẽ bị tuyệt chủng, tê giác mang thai 15 tháng do vậy tỷ lệ sinh sẽ ít hơn tỷ lệ tử.

Lãnh sự Nam Phi tại TP HCM và nhân viên VASS cam kết nói không với buôn bán tế giác.

Thông qua văn phòng Lãnh sự Nam Phi, Ness và Vicky đã đến Bảo hiểm Viễn Đông tại TP HCM, để gửi gắm thông điệp “Nói không với mua bán và sử dụng sừng tê giác” nhằm quảng bá các sáng kiến nghệ thuật phục vụ dự án bảo vệ tê giác KZN.

Bà Đỗ Thị Minh Đức – Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Viễn Đông, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui được gặp gỡ, tiếp xúc và giao lưu trực tiếp với Ness và Vicky. Tôi rất khâm phục, ngưỡng mộ hành động cao cả của hai bạn. Bằng tất cả lòng nhiệt huyết, tôi kêu gọi tất cả cán bộ CNV của Bảo hiểm Viễn Đông nói riêng và người Việt Nam nói chung hãy chung tay bảo vệ các loài động vật quý hiếm và dừng ngay việc buôn bán sừng tê giác đây là việc làm không có lương tâm vô nhân đạo, bất hợp pháp. Với tư cách là công dân, tôi cũng mong Chính phủ quan tâm nhiều hơn đến việc kinh doanh trái phép này, góp phần giảm thiểu số lượng tội phạm đang tăng lên, đồng thời bài trừ tội ác đang dần hủy diệt môi trường sống lành mạnh của tất cả chúng ta”.

Hai cô gái chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo công ty VASS

Hành trình của hai cô gái sẽ kết thúc cuối tháng 10. Đặc biệt, trong tháng 9, Ness và Vicky sẽ tới thăm các trường học tại TP HCM và Hà Nội nhằm tuyên truyền, kêu gọi bảo vệ sự sống cho Tê giác và tham gia vào các hoạt động kỷ niệm ngày Tê giác thế giới (22/9/2015).

Cũng nhân dịp này, Lãnh sự Nam Phi tại TP HCM sẽ tổ chức chương trình ngày Chủ nhật xanh với chủ đề cùng nhau bảo vệ môi trường sống, chăm sóc và bảo vệ sự sống của Tê giác với sự tham gia của 1.000 tình nguyện viên đạp xe lưu động vòng quanh thành phố, do bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Danh dự CH Nam Phi dẫn đầu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thu giữ nhiều lô hàng ngà voi, sừng tê giác tại sân bay Tân Sơn Nhất

VOV.VN - Các lô hàng này được vận chuyển từ châu Phi về Việt Nam để tiêu thụ.

Sân bay Nội Bài: Phát hiện vận chuyển hơn 100kg ngà voi, sừng tê giác

Lực lượng chức năng đã phát hiện 50 khúc sừng động vật nghi là ngà voi và sừng tê giác trong 4 kiện hành lý được vận chuyển từ châu Phi về Việt Nam.

Xe 7 chỗ vận chuyển sừng tê giác, răng hổ và ba ba

VOV.VN-Qua kiểm tra lực lượng công an phát hiện trên xe một miếng dạng sừng (lái xe khai là sừng tê giác) nặng 358 g; 10 gói cao ngựa; 2 răng hổ và 9kg ba ba.

Bắt vụ nhập lậu lượng lớn ngà voi, sừng tê giác từ Pháp về Hà Nội

VOV.VN - Qua kiểm tra, cơ quan hải quan phát hiện lô hàng trên gồm 65,42 kg sản phẩm động vật hoang dã nghi là sừng tê giác và ngà voi.

Bắt tạm giam 2 đối tượng vận chuyển 37kg sừng tê giác

VOV.VN -2 đối tượng bị khởi tố tội “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm”.

Cận cảnh 735kg ngà voi và sừng tê giác bị bắt giữ ở cảng Tiên Sa

VOV.VN - Số ngà voi và sừng tê giác được giấu bên trong các khối đá cẩm thạch giả được làm bằng xốp.

Tin cùng chuyên mục