Hai cô gái Nam Phi đạp xe xuyên Châu Á để kêu gọi bảo vệ Tê giác

VOV.VN - Hành trình của hai cô gái Nam Phi sẽ kết thúc cuối tháng 10. Trong tháng 9, Ness và Vicky sẽ tới thăm các trường học tại TP HCM và Hà Nội.

Ngày 10/9, Ness (30 tuổi) và Vicky (35 tuổi), hai chị em người Nam Phi gốc Đức đang có hành trình đạp xe xuyên Châu Á để kêu gọi bảo vệ Tê giác, đã đến thăm Bảo hiểm Viễn Đông tại TP HCM

hai co gai nam phi dap xe xuyen chau a de keu goi bao ve te giac hinh 1
Bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Danh dự CH Nam Phi tiếp hai cô gái Nam Phi

Chiến dịch này tập trung chủ yếu vào giảm thiểu nhu cầu mua bán sừng Tê giác của các nhóm đối tượng chính trên thị trường tiêu thụ, “nhất là ở Việt Nam, nơi mà quan niệm “sừng tê giác chữa được bách bệnh” đã trở thành một ý niệm không đúng, bởi thực tế sừng tê giác chỉ có công dụng giống như móng tay người”, Ness nhấn mạnh.

Vicky cho biết thêm: “Số lượng tê giác bị giết hại đang ngày càng gia tăng đến mức báo động đỏ. Cụ thể, năm 2010 là 333, năm 2014 là 1.200 và năm 2015 là khoảng 780, ước tính mỗi ngày có 3 con tê giác bị “hành quyết”. Trong năm 2016, nếu chúng ta không có hành động quyết liệt, giống loài này sẽ bị tuyệt chủng, tê giác mang thai 15 tháng do vậy tỷ lệ sinh sẽ ít hơn tỷ lệ tử.

hai co gai nam phi dap xe xuyen chau a de keu goi bao ve te giac hinh 2
Lãnh sự Nam Phi tại TP HCM và nhân viên VASS cam kết nói không với buôn bán tế giác.

Thông qua văn phòng Lãnh sự Nam Phi, Ness và Vicky đã đến Bảo hiểm Viễn Đông tại TP HCM, để gửi gắm thông điệp “Nói không với mua bán và sử dụng sừng tê giác” nhằm quảng bá các sáng kiến nghệ thuật phục vụ dự án bảo vệ tê giác KZN.

Bà Đỗ Thị Minh Đức – Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Viễn Đông, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui được gặp gỡ, tiếp xúc và giao lưu trực tiếp với Ness và Vicky. Tôi rất khâm phục, ngưỡng mộ hành động cao cả của hai bạn. Bằng tất cả lòng nhiệt huyết, tôi kêu gọi tất cả cán bộ CNV của Bảo hiểm Viễn Đông nói riêng và người Việt Nam nói chung hãy chung tay bảo vệ các loài động vật quý hiếm và dừng ngay việc buôn bán sừng tê giác đây là việc làm không có lương tâm vô nhân đạo, bất hợp pháp. Với tư cách là công dân, tôi cũng mong Chính phủ quan tâm nhiều hơn đến việc kinh doanh trái phép này, góp phần giảm thiểu số lượng tội phạm đang tăng lên, đồng thời bài trừ tội ác đang dần hủy diệt môi trường sống lành mạnh của tất cả chúng ta”.

hai co gai nam phi dap xe xuyen chau a de keu goi bao ve te giac hinh 3
Hai cô gái chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo công ty VASS

Hành trình của hai cô gái sẽ kết thúc cuối tháng 10. Đặc biệt, trong tháng 9, Ness và Vicky sẽ tới thăm các trường học tại TP HCM và Hà Nội nhằm tuyên truyền, kêu gọi bảo vệ sự sống cho Tê giác và tham gia vào các hoạt động kỷ niệm ngày Tê giác thế giới (22/9/2015).

Cũng nhân dịp này, Lãnh sự Nam Phi tại TP HCM sẽ tổ chức chương trình ngày Chủ nhật xanh với chủ đề cùng nhau bảo vệ môi trường sống, chăm sóc và bảo vệ sự sống của Tê giác với sự tham gia của 1.000 tình nguyện viên đạp xe lưu động vòng quanh thành phố, do bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Danh dự CH Nam Phi dẫn đầu./.

CTV Anh Thi/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x