Hải Phòng dừng hoạt động các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch

Hải Phòng dừng hoạt động các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch

VOV.VN -UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; trong đó có việc bắt đầu từ ngày mai (24/4) dừng hoạt động các chốt kiểm soát liên ngành.

Theo văn bản số 3036/UBND-VX ngày 23/4/2020 của UBND thành phố Hải Phòng, từ hôm nay (23/4), mọi người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng được đi lại bình thường nhưng phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc và không tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

hai phong dung hoat dong cac chot kiem soat lien nganh phong, chong dich hinh 1

hai phong dung hoat dong cac chot kiem soat lien nganh phong, chong dich hinh 2
  Hải Phòng điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Các hoạt động kinh doanh, thương mại, vui chơi giải trí, như: vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, xông hơi, mát-xa, trò chơi điện tử, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, khiêu vũ thể thao, thể dục thể hình trong nhà, bi-a, yoga, tham quan bảo tàng và các khu di tích, các nghi lễ tôn giáo tiếp tục dừng hoạt động đến hết ngày 30/4/2020. Các hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ và hoạt động tại nơi đông người, trừ những hoạt động trên, được phép hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, không tập trung quá 20 người tại một chỗ và tại cùng một thời điểm; khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Riêng sân Golf chỉ phục vụ người đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng.

hai phong dung hoat dong cac chot kiem soat lien nganh phong, chong dich hinh 3
Các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố Hải Phòng dừng hoạt động từ ngày 24/4/2020.

Về hoạt động giao thông vận tải, cho phép hoạt động 30% tần suất đối với các tuyến xe khách từ Hải Phòng đi Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và ngược lại; 50% tần suất đối với các tuyến từ Hải Phòng đi các tỉnh, thành khác. Các phương tiện vận tải hành khách khác như taxi, xe bus, xe hợp đồng... được hoạt động trở lại nhưng chỉ được phép chở dưới 50% số ghế và không quá 20 hành khách/chuyến; tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch Covid-19. Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi vẫn tiếp tục thực hiện khai báo, giám sát y tế đối với mọi hành khách.

Các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố Hải Phòng chính thức dừng hoạt động từ ngày mai (24/4). Tuy nhiên, những người đi từ vùng có nguy cơ cao (nhóm 1) và người có biểu hiện nghi nhiễm bệnh Covid-19 khi đến Hải Phòng vẫn tiếp tục phải cách ly y tế theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close