Hải Phòng: Hình thành 4 vòng kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh lây lan

Hải Phòng: Hình thành 4 vòng kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh lây lan

VOV.VN - 4 vòng ngăn chặn dịch bệnh gồm chốt kiểm soát tại các khu dân cư, tại các xã, phường và quận, huyện; các chốt liên ngành của thành phố...

Chiều 31/3, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến với Ban Thường vụ các quận ủy, huyện ủy để triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

hai phong: hinh thanh 4 vong kiem soat ngan chan dich benh lay lan hinh 1
Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Hải Phòng sẽ thành lập thêm nhiều chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19; hình thành 4 vòng ngăn chặn dịch bệnh gồm các chốt kiểm soát tại các khu dân cư, các chốt tại các xã, phường và quận, huyện; tăng thêm các chốt liên ngành của thành phố; bổ sung lực lượng để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra y tế, kiểm soát người ra vào địa bàn giám sát hoạt động cách ly của người dân khi dịch bệnh bùng phát.

Người dân Hải Phòng được yêu cầu nghiêm túc chấp hành quy định ở nhà, chỉ ra ngoài trong những trường hợp thực sự cần thiết, như: đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men; đi làm tại cơ quan, nhà máy... và hạn chế ra khỏi nhà sau 22h đêm. Những người phải di chuyển từ Hải Phòng tới các địa phương khác và ngược lại chỉ nên thực hiện khi có công việc bắt buộc; đồng thời, phải thực hiện nghiêm việc giám sát y tế, cách ly theo quy định.

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng yêu cầu toàn hệ thống chính trị phải vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ hơn, tận dụng từng phút, từng giây để rà soát, phát hiện, kiểm soát dịch bệnh.

"Đảm bảo những người ra, vào trên địa bàn thành phố có 4 tầng kiểm soát: tổ dân phố, xã, huyện, và chốt vòng ngoài thành phố. Chốt cấp thành phố triển khai từ 0h ngày 1/4, còn các xã, huyện xã thì yêu cầu sáng 1/4 phải có phương án và thực hiện ngay. Trên cơ sở lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước toàn dân phải vào cuộc, ở đâu không vào cuộc, để xảy ra trường hợp có người bị Covid-19 mà để lây lan thì phải chịu trách nhiệm trước Thường vụ thành ủy", ông Thành đề nghị.

Thành phố Hải Phòng cũng quyết định dừng các tuyến phà nối thành phố với các tỉnh lân cận; giảm khoảng 90% số lượng xe taxi hoạt động. Trước đó, UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu các hãng vận tải hành khách cố định tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách từ các tỉnh, thành phố có dịch đến Hải Phòng và ngược lại. Lãnh đạo thành phố cũng khẳng định Thành phố sẽ đảm bảo cung cấp đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho nhân dân; các cửa hàng, các khu chợ bán lương thực, thực phẩm vẫn duy trì hoạt động bình thường; địa phương nào khó khăn về lương thực, thành phố sẽ chuyển đến tận nơi.

Bà Nguyễn Bích Hòa, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại Minh Khai cho biết, doanh nghiệp hiện dự trữ 5.000 tấn gạo; hiện tính cả gạo dự trữ trong kho và ngoài tàu cập cảng, gửi dự trữ Nhà nước, tổng là 15.000 tấn; đủ phục vụ nhân dân TP trong 2, 3 tháng. Ngoài ra, công ty cũng dự trữ đảm bảo các mặt hàng thiết yếu, sẽ mở thêm nhiều cửa hàng bình ổn giá.

Bà Hòa khẳng định, nhân dân thành phố sẽ không thiếu lương thực, thực phẩm; vì vậy, người dân không phải tích trữ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close