Hải Phòng ngày đầu thực hiện 4 lớp "phòng tuyến" phòng chống dịch Covid-19

Hải Phòng ngày đầu thực hiện 4 lớp “phòng tuyến” phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN -Thành phố Hải Phòng đã thành lập 4 vòng kiểm soát dịch bệnh từ thôn, tổ dân phố đến thành phố.

Thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Hải Phòng đã thành lập 4 vòng kiểm soát dịch bệnh từ thôn, tổ dân phố đến thành phố; thực hiện nhiều biện pháp nhằm hạn chế các phương tiện giao thông và người dân đi lại... Các chốt, các biện pháp được thực hiện quyết liệt nhưng linh hoạt, không chồng chéo nhau, đảm bảo tốt nhất việc ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào thành phố Hải Phòng.

hai phong ngay dau thuc hien 4 lop "phong tuyen" phong chong dich covid-19 hinh 1
Hải Phòng thành lập 4 lớp "phòng tuyến" nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 từ cấp thôn, tổ dân phố đến cấp thành phố. 

Thôn Cữ, xã Lê Thiện, huyện An Dương, Hải Phòng tiếp giáp xã Minh Tân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Ngày đầu tiên thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, những người, phương tiện từ xã Minh Tân đến xã Lê Thiện mà không có nhiệm vụ bắt buộc được các thành viên trong tổ kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 thôn Cữ vận động, yêu cầu quay đầu phương tiện, tạm dừng việc di chuyển vào địa phương. Những người có nhiệm vụ bắt buộc khi qua chốt phải khai báo thông tin di chuyển, kiểm tra y tế.

Cách chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 thôn Cữ khoảng 3 km là chốt kiểm soát thôn Dụ Nghĩa (cùng xã Lê Thiện), có nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện từ Quốc lộ 5 vào xã. Ông Phạm Văn Bảo, tổ phó tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 thôn Dụ Nghĩa khẳng định, 2 chốt kiểm soát dịch Covid-19 thôn Cữ và thôn Dụ Nghĩa như 2 "gọng kìm" kiểm soát tất cả người đi và đến địa phương, đảm bảo đúng tinh thần "thôn cách ly với thôn", "xã cách ly với xã", "huyện cách ly với huyện".

hai phong ngay dau thuc hien 4 lop "phong tuyen" phong chong dich covid-19 hinh 2
Chốt kiểm soát thôn Cữ, xã Lê Thiện, huyện An Dương, Hải Phòng.

Ngoài 2.500 chốt, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được thành lập từ ngày 26/3 ở tất cả các thôn, tổ dân phố trên địa bàn Hải Phòng và 8 chốt cửa ngõ ra vào của thành phố, bắt đầu từ ngày 01/4, Hải Phòng cũng thành lập các chốt phòng dịch cấp phường/xã, quận/huyện, đảm bảo 4 lớp "phòng tuyến" nhằm ngăn chặn dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Xuân Diên, Phó Trưởng Công an phường Hàng Kênh, quận Lê Chân cho biết, ngay trong tối 31/3, phường Hàng Kênh đã thành lập thêm 7 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các ngõ thông nhau, ngoài việc kiểm soát người ra, vào theo quy định còn có nhiệm vụ giám sát việc cách ly của người dân và các gia đình trên địa bàn: “Chốt của UBND phường Hàng Kênh ở đầu ngõ 18 Lạch Tray, tiếp giáp với quận Ngô Quyền, chúng tôi tuyên truyền, đề nghị bà con ở tại nhà, tại phường mình, thực sự cần thiết mới ra ngoài; hạn chế tất cả người qua lại. Công dân trên địa bàn phường, chúng tôi quan tâm tới từng hộ gia đình, đề nghị bà con ở tại gia đình, tại tổ dân phố mình”.

Việc thành lập các chốt, tổ kiểm soát tại phường/xã, quận/huyện của thành phố Hải Phòng bảo đảm cơ động, sáng tạo trên tinh thần phối hợp nhịp nhàng giữa các địa phương, bảo đảm tránh trùng lặp, lãng phí nhưng kiểm soát chặt, không bỏ trống địa bàn.

hai phong ngay dau thuc hien 4 lop "phong tuyen" phong chong dich covid-19 hinh 3
Thành phố Hải Phòng bổ sung nhiều lực lượng công an, quân đội tại các chốt kiểm soát ra vào thành phố.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, Hải Phòng có 4 vòng chốt kiểm soát dịch bệnh trong giai đoạn mới này. Chốt các cửa ngõ thành phố phải tăng cường thêm. Chốt thôn, tổ dân phố tăng cường thanh niên và các lực lượng. Những chốt ra vào thành phố đặc biệt chú ý đến giao thông, chúng ta chỉ kiểm soát cho các loại xe vận chuyển hàng hóa; xe vận chuyển người, chỉ cho lưu thông với những xe vận chuyển công nhân, đưa đón chuyên gia. Rất nhiều xe phải quay đầu.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng khẳng định, nếu cơ quan, địa phương nào để thủng “phòng tuyến” chống dịch, có trường hợp mắc Covid-19 lây lan ra cộng đồng, người đứng đầu các đơn vị và người được phân công phụ trách địa bàn phải chịu trách nhiệm trước Lãnh đạo thành phố Hải Phòng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close