Hải Phòng: Nhiều giải pháp thúc đẩy phục hồi kinh tế - xã hội

Hải Phòng: Nhiều giải pháp thúc đẩy phục hồi kinh tế - xã hội

VOV.VN -Nhằm tăng cường phục hồi phát triển kinh tế - xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Thành ủy Hải Phòng đã đề ra nhiều giải pháp quan trọng.

Chiều nay (29/4), Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị bàn nhiều giải pháp phục hồi kinh tế - xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

hai phong: nhieu giai phap thuc day phuc hoi kinh te - xa hoi hinh 1
Hội nghị Thành ủy Hải Phòng lần thứ 24 bàn nhiều giải pháp phục hồi kinh tế - xã hội.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã ban hành 3 văn bản chỉ đạo, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; bố trí nguồn lực ngân sách 1.000 tỷ đồng đảm bảo các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh theo các giai đoạn.

Hải Phòng cũng là địa phương đầu tiên thành lập các tổ, chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh từ thành phố tới các thôn, tổ dân phố. Kiểm soát tốt dịch bệnh đã tạo động lực để Hải Phòng phát triển kinh tế - xã hội.

Trong quý 1 vừa qua, tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố Hải Phòng tăng 14,9%, gấp 3,9 lần so với bình quân chung cả nước; tổng thu ngân sách trên địa bàn 4 tháng đầu năm ước đạt 26.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc giải ngân vốn đầu tư công, phân cấp nguồn lực cho các địa phương, xây dựng nông thôn mới... tại Hải Phòng còn chậm.

Nhằm tăng cường phục hồi phát triển kinh tế - xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Thành ủy Hải Phòng đề ra nhiều giải pháp thực hiện từ nay đến cuối năm, như: tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy mạnh thu hút đầu tư toàn xã hội, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công...

hai phong: nhieu giai phap thuc day phuc hoi kinh te - xa hoi hinh 2
Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng phát biểu tại hội nghị.

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho biết, nguồn lực đầu tư từ các doanh nghiệp thì có 3 nhóm lớn. Nhóm thứ nhất, các doanh nghiệp FDI có đạt được 1,6 tỷ USD hay không, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như: giải phóng mặt bằng... Nhóm thứ hai là các doanh nghiệp tư nhân trong nước và đang đăng ký triển khai các dự án tư nhân tại Hải Phòng, tập trung hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ. Nhóm thứ 3 là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, người dân, đây là nguồn lực rất lớn. Ông đề nghị tập trung cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp.

Dự Hội nghị Thành ủy Hải Phòng lần thứ 24, ông Nguyễn Đức Thành, đại diện Ban Kinh tế Trung ương ghi nhận kết quả ấn tượng của Hải Phòng trong phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội. Ông Nguyễn Đức Thành mong muốn, các địa phương của Hải Phòng tiếp tục quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo và duy trì phát triển kinh tế.

"Kịch bản sau Covid-19 rất quan trọng. Các yếu tố chủ quan là đã kiểm soát được, nhưng yếu tố khách quan, chúng ta không kiểm soát được. Hy vọng, với sự chỉ đạo sát sao của Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng, cố gắng chúng ta luôn luôn đặt ra những yếu tố, kể cả những yếu tối rủi ro, không lường trước được để chúng ta xây dựng và chủ động" - ông Nguyễn Đức Thành nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close