SỨC KHỎE Thứ Tư, 06:00, 21/06/2023 Một số loại hoa quả có thể giúp giảm cảm giác thèm ngọt VOV.VN - Một số loại trái cây có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, và giải quyết được cơn thèm ngọt một cách lành mạnh. Táo là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin C tuyệt vời, đồng thời táo còn chứa đường tự nhiên có thể giúp cảm thấy no lâu hơn. Đây là món dễ chế biến và có thể được thêm vào nhiều món ăn như salad và bột yến mạch. Các loại quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa như anthocyanin và axit phenolic có thể giúp giảm viêm trong cơ thể. Chúng cũng chứa ít calo và giàu chất xơ, đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những bữa ăn nhẹ hoặc cho món tráng miệng. Chuối là nguồn cung cấp kali và vitamin C tuyệt vời, đồng thời chứa đường tự nhiên có thể giúp thỏa mãn cảm giác thèm ăn. Cam chứa một lượng lớn vitamin C và là loại trái cây tăng cường miễn dịch tuyệt vời. Cam chứa đường tự nhiên có thể giúp thỏa mãn cơn thèm ngọt. Kiwi có thể giảm cảm giác thèm ngọt với vị ngọt và chua nhẹ đặc trưng, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn thỏa mãn sở thích hảo ngọt của mình đồng thời tận hưởng những lợi ích bổ sung của việc ăn trái cây. Dứa là loại trái cây này chứa nhiều vitamin C và chất xơ, là sự lựa chọn hợp lý cho người đang có cảm giác thèm đồ ngọt. Bưởi có thể giúp giảm tình trạng kháng insulin, là lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, trong trái bưởi cũng chứa nhiều Vitamin A có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh truyền nhiễm, cải thiện tình trạng viêm sưng. Lê là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin C tuyệt vời. Chúng chứa đường tự nhiên có thể giúp thỏa mãn cảm giác thèm ăn và giúp no lâu hơn. Nho chứa một lượng lớn resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh có thể cải thiện độ nhạy insulin và giảm viêm. Chúng cũng có vị ngọt ngào tự nhiên, là một sự thay thế lành mạnh./. CTV Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch) Theo Heathline