Hải Phòng xét nghiệm miễn phí tất cả người từ Đà Nẵng về từ ngày 8/7

Hải Phòng xét nghiệm miễn phí tất cả người từ Đà Nẵng về từ ngày 8/7

VOV.VN - Thành phố Hải Phòng sẽ thực hiện xét nghiệm miễn phí cho tất cả người từ Đà Nẵng về từ ngày 8/7 đến nay.

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu rà soát, xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả những người từ Đà Nẵng trở về hoặc đến Hải Phòng từ ngày 8/7 đến nay để phòng ngừa nguy cơ bệnh lây nhiễm ra cộng đồng.

hai phong xet nghiem mien phi tat ca nguoi tu da nang ve tu ngay 8/7 hinh 1
Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị ngành y tế thành phố lập danh sách, xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả những người từ Đà Nẵng về Hải Phòng từ 8/7 đến nay.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, từ ngày 12/7 đến nay, có gần 1.800 trường hợp từ Đà Nẵng về Hải Phòng đang cách ly tại nhà dưới sự giám sát của Trung tâm y tế địa phương. Hải Phòng cũng đang thực hiện cách ly y tế tập trung đối với các chuyên gia và thuyền viên từ nước ngoài về Việt Nam và đến thời điểm này, các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 tại Hải Phòng đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Dù vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an thành phố quản lý chặt chẽ cửa khẩu; quản lý, rà soát lại những người đã có hoạt động tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay, phối hợp với ngành Y tế kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày 2 lần trong 14 ngày cách ly tại nhà.

Ông Lê Khắc Nam yêu cầu: "Tất cả những người từ Đà Nẵng về trong thời gian 8/7 đến nay đề nghị xét nghiệm hết, thành phố sẽ trả tiền. Ngành Y tế khẩn trương chỉ đạo các bệnh viện, khi bệnh nhân đến khám, phải có sự phân luồng và có sự chuẩn bị từ trước, không để nhân viên y tế nhiễm bệnh. Ngành y tế tăng cường quản lý chặt chẽ những người từ Đà Nẵng ra, những chuyên gia, thuyền viên nhập cảnh"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close