Hải Phòng quyết liệt xử lý lấn chiếm đất đai

Hải Phòng xử lý nghiêm tình trạng xâm lấn đất trái phép

VOV.VN - Quận Hải An và phường Thành Tô xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm, cưỡng chế các trường hợp lấn chiếm đất trái phép.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng vừa chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng xâm lấn đất trái phép tại phường Thành Tô (quận Hải An); yêu cầu quận Hải An báo cáo lãnh đạo thành phố về việc cho cưỡng chế các trường hợp lấn chiếm đất trái phép trong thời gian sớm nhất.

Thời gian gần đây, trên địa bàn phường Thành Tô xuất hiện tình trạng nhiều nhóm đối tượng đưa người vào khu đất tiếp giáp tuyến đường đang xây dựng để san lấp, quây tôn, sắt và rào chắn nhằm mục đích chiếm đất.

Nhiều lô đất chạy dọc tuyến đường 7/3, giáp với đại lộ Đông - Tây của thành phố (thuộc quản lý của Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân) đã có quyết định phân lô cho cán bộ, nhân viên quốc phòng để xây dựng nhà ở cũng bị các đối tượng này xâm lấn.

hai phong quyet liet xu ly lan chiem dat dai hinh 1
Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng kiểm tra thực tế và yêu cầu quận Hải An xử lý nghiêm các trường hợp xâm lấn đất tại phường Thành Tô.

Chiều 3/10, sau khi kiểm tra tình hình thực tế tại quận Hải An, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đánh giá Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không - Không quân), đơn vị được giao quản lý sử dụng đất và chính quyền địa phương là quận Hải An, chưa có hành động kiên quyết trong việc bảo vệ đất đai, tài sản Nhà nước được giao quản lý sử dụng.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu quận Hải An chỉ đạo phường Thành Tô xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm; đồng thời báo cáo, xin ý kiến Thường trực Thành ủy, UBND thành phố xem xét cho cưỡng chế các trường hợp lấn chiếm đất trái phép tại phường Thành Tô trong thời gian sớm nhất.

Đối với diện tích đất quốc phòng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị Sư đoàn 371 báo cáo Quân chủng Phòng không - Không quân có văn bản tạm bàn giao diện tích đất xen kẹt, đất lưu không cho quận Hải An quản lý nhằm ngăn chặn tình trạng lấn chiếm đất và xây dựng trái phép./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close