Hai vợ chồng người Anh điều trị khỏi Covid-19 viết thư cám ơn

VOV.VN -Hai vợ chồng người Anh mắc Covid-19 đã gửi thư cảm ơn các y, bác sĩ, chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tạo điều kiện giúp điều trị khỏi bệnh.

Hôm nay (10/4), 2 vợ chồng người Anh mắc Covid-19 ( bệnh nhân số 30 và 49) là ông Kevin Nevard và bà Hayley Nevard đã đáp chuyến bay về nước sau quá trình điều trị khỏi bệnh tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế. 2 vợ chồng đã gửi thư cảm ơn các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, chính quyền tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tạo điều kiện giúp ông bà được điều trị khỏi bệnh.

Bà Hayley Nevard, bệnh nhân số 30 khi xuất viện.

Mở đầu bức thư, ông bà Nevard bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã tận tình chăm sóc, điều trị cho họ. Ông bà Nevard viết: "Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến mọi người đã hỗ trợ trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện, đội ngũ cán bộ, nhân viên và đặc biệt là những người đã không quản nguy hiểm để chăm sóc, chữa trị cho chúng tôi".

Ông Kevin Nevard bệnh nhân số 49 chồng bệnh nhân số 30 khi ra viện.

Trong thư, người chồng thừa nhận ông và vợ đã nhận được chăm sóc y tế rất tuyệt vời. Tất cả các đội ngũ bác sĩ, y tá, chính quyền... rất chuyên nghiệp và quan trọng hơn là các bác sĩ đối đãi với họ rất tốt. Cuối thư, 2 vợ chồng người Anh cũng cảm ơn đến người dân và chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ưu tiên chăm sóc cho họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

"Tôi xin gửi lời cảm ơn đến ngài Chủ tịch UBND tỉnh và người dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cho chúng tôi được nhận sự chăm sóc và sử dụng những trang thiết bị tại bệnh viện Trung ương Huế. Chúng tôi vô cùng biết ơn các bạn, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn này", ông bà Nevard bày tỏ.

Bức thư của hai vợ chồng người Anh.

Còn bà Hayley Nevard bệnh nhân số 30 cho biết: “Khi đến đây rất bất ngờ và cũng lo lắng khi nghe tin bị dương tính và cũng là bệnh nhân đầu tiên ở Thừa Thiên-Huế này. Nhưng được chính quyền địa phương nhất là bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện tốt nhất có thể để chăm sóc sức khỏe cho vợ chồng tôi, đặc biệt là sự chăm sóc tận tình của phía bệnh viện và cuối cùng tôi gửi lời cám ơn chân thành một lần nữa đến tất cả các y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế và những người cùng tham gia chăm sóc và chia sẻ”.

Trước đó, vào đầu tháng 3, ông Kevin Nevard và bà Hayley Nevard đi trên chuyến bay VN0054 từ London xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ông bà Nevard ở lại Hà Nội 3 ngày, sau đó đi Hải Phòng bằng tàu du lịch trước khi quay lại sân bay Nội Bài. Tiếp đó, hai người này đi trên chuyến bay mang số hiệu VN1547 từ Hà Nội vào Huế tối 6/3.

Sáng ngày 7/3, cả 2 trường hợp này được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế đưa cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm gửi Bệnh viện Trung ương Huế và Viện Pasteur Nha Trang đều cho thấy bà Nevard dương tính với SARS-CoV-2; 7 ngày sau, người chồng có kết quả xét nghiệm dương tính tương tự. Sau quá trình điều trị tích cực ở Bệnh viện Trung ương Huế, 2 ông, bà Nevard đã khỏi bệnh và xuất viện./.