Hạn chế "kinh tế đêm" sau 0h nhằm giữ hình ảnh Hà Nội với du khách

Hạn chế “kinh tế đêm” sau 0h nhằm giữ hình ảnh Hà Nội với du khách

VOV.VN - Không vì “kinh tế đêm” mà gây ảnh hưởng tới môi trường sống của người dân và hình ảnh Hà Nội trong mắt du khách.

Thời điểm năm 2009-2010, tại Hà Nội đã xảy ra rất nhiều vụ việc gây mất an ninh trật tự bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó, một số trường hợp có liên quan tới các dịch vụ kinh doanh sau 0h.

han che "kinh te dem" sau 0h nham giu hinh anh ha noi voi du khach hinh 1
Phố Tạ Hiện luôn tấp nập hàng quán, du khách về đêm.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, một số đối tượng sau khi ăn đêm đã tổ chức đua xe, gây mất trật tự… làm ảnh hưởng các hộ dân xung quanh, ảnh hưởng môi trường sống của Thủ đô. Công an Thành phố phải đấu tranh rất quyết liệt nhằm ngăn chặn đua xe, các hành vi vi phạm pháp luật của những đối tượng này.

Thông tin với các phóng viên tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/10, ông Hùng nhấn mạnh: “Hà Nội đã chấn chỉnh lại trật tự an ninh. Theo đó, thành phố có quy định đối với hoạt động kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh ăn uống, nhà hàng không được quá 0h. Nhờ đó trật tự an ninh thời gian gần đây rất tốt”.

Tuy nhiên, theo ông Hùng, Hà Nội cũng rất quan tâm vấn đề phát triển “kinh tế đêm”. Năm 2016, Thành phố đã cho thí điểm một số nhà hàng, quán bar có đủ điều kiện ở một số vị trí tuyến phố được phép kinh doanh đến 2h sáng. Một số nhà hàng không nằm trong diện này thì chỉ được kinh doanh đến 0h.

“Chúng ta không thể vì phát triển “kinh tế đêm” mà ảnh hưởng đến môi trường sống của các hộ dân, nên Thành phố sẽ có nghiên cứu mở rộng hơn nữa những điều kiện và vị trí có đủ điều kiện và khả năng để quản lý kiểm soát được”, ông Hùng cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close