Rò rỉ khí gas khiến hàng chục công nhân nhập viện

Hàng chục công nhân ở Cần Thơ nhập viện do nghi ngộ độc khí gas

VOV.VN - Trung tâm Y tế quận Bình Thủy đã tiếp nhận và xử trí cấp cứu ban đầu hơn 60 trường hợp nghi ngộ độc khí gas.

Hôm nay (25/7), thông tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, ngành Y tế đang phối hợp với địa phương hỗ trợ cấp cứu ban đầu cho các công nhân nghi bị ngộ độc khí gas.

Trước đó, Sở Y tế TP Cần Thơ nhận được thông tin về sự cố rò rỉ khí gas, có liên quan Công ty Kwong Lung Meko, tại đường số 8, khu công nghiệp Trà Nóc 2, phường Phước Thới, quận Ô Môn.

Tính đến 13 giờ cùng ngày, Trung tâm Y tế quận Bình Thủy đã tiếp nhận và xử trí cấp cứu ban đầu hơn 60 trường hợp nghi ngộ độc khí gas. Trong đó, đã chuyển viện 45 trường hợp có dấu hiệu ngộ độc khí gas đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (39 ca), Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ (6 ca). Các bệnh viện đang tích cực theo dõi sức khỏe và điều trị cho bệnh nhân.

ro ri khi gas khien hang chuc cong nhan nhap vien hinh 1
Các công nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng của công nhân và người dân xung quanh, Sở Y tế TP Cần Thơ kiến nghị Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ yêu cầu Công ty Kwong Lung Meko tạm dừng hoạt động sản xuất. Đồng thời khẩn trương phối hợp địa phương xác định nguyên nhân, kịp thời khắc phục ngay sự cố và tiếp tục hỗ trợ người bị nạn.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ (CDC), từ khoảng 18h30 ngày 24/7, Công ty TNHH Thủy sản Nam Phương bị rò rỉ khí NH3, làm ảnh hưởng đến Công ty Kwong Lung Meko tại thời điểm có 2 xưởng hoạt động: Xưởng may áo 278 và xưởng may mền 419.

Tiểu đoàn Hóa chất (Quân khu 9) đã lấy mẫu NH3 tại Công ty Kwong Lung Meko trong ngưỡng cho phép, Công ty TNHH Thủy sản Nam Phương vượt ngưỡng cho phép nhiều lần và có dấu hiệu còn rò rỉ NH3. Tiểu đoàn hóa chất đã tiến hành khử độc tại Công ty Kwong Lung Meko.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, hiện đã tiếp nhận, điều trị cho 40 công nhân bị ngộ độc khí gas. Tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, các công nhân được chẩn đoán là bị ngộ độc khí gas.

Đến 17 giờ chiều nay, đã có 20 người xuất viện và những người còn lại đang được bác sĩ tiếp tục theo dõi, không có trường hợp suy hô hấp nặng. Theo các công nhân, khí gas bị rò rỉ từ công ty bên cạnh.

Chị Huỳnh Thị Thanh Hoàng, một trong số bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ kể: “Khoảng hơn 10 giờ khi đang làm việc cảm thấy chóng mặt, muốn ói và được chuyển đi bệnh viện. Khoảng hơn 6 giờ chiều, khi các công nhân đều thấy mùi khó chịu kèm theo đau họng, nước mắt, nước mũi chảy nên đã chạy thẳng ra ngoài đường. Khoảng hơn 30 phút sau chờ ổn định, công ty cho nghỉ hết. Hiện sức khỏe bản thân cũng ổn nhưng đầu còn hơi đau, cổ họng còn rát”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close