Hãng hàng không Siberia tổ chức chuyến bay đưa công dân Nga về nước

Hãng hàng không Siberia tổ chức chuyến bay đưa công dân Nga về nước

VOV.VN - Hãng hàng không Siberia sẽ tổ chức chuyến bay từ sân bay Cam Ranh đi Novosibirsk (Nga) để đưa công dân Nga đang kẹt tại Việt Nam bay về nước.

Hãng Hàng không Siberia sử dụng máy bay A321 Neo, sức chứa trên 200 khách để vận chuyển khách. Chuyến bay xuất phát lúc 9h05 ngày 27/4 (giờ Việt Nam), từ sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

hang hang khong siberia to chuc chuyen bay dua cong dan nga ve nuoc hinh 1
Máy bay của Hãng Siberia sẽ đưa khách Nga từ sân bay Cam Ranh về nước.

Đến chiều nay (26/4), đã có hơn 100 khách đăng ký. Ngoài khách đang lưu trú tại Khánh Hòa, còn có khách Nga tại thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Đây là những khách du lịch bị kẹt lại Việt Nam khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các hãng hàng không quốc tế tạm ngưng đường bay giữa Việt Nam và Nga.

Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ đưa khách Nga từ các nơi tập kết về Khánh Hòa, cũng như hỗ trợ giải quyết thủ tục xuất cảnh để đưa công dân Nga về nước.

Trước đó, ngày 20/4, hãng Hàng không Siberia cũng đã tổ chức 1 chuyến bay đưa 149 khách Nga từ Cam Ranh đi Novosibirsk. Dự kiến sắp tới đây, hãng hàng không này cũng tổ chức thêm một chuyến bay đưa khách Nga từ Cam Ranh đi Vladivostok (Liên bang Nga).

Ông Lê Văn Nghĩa, Trưởng đại diện hãng hàng không Siberia tại Việt Nam cho biết: "Khi có dịch Covid-19, các chuyến bay bị dừng nên tồn đọng, khách kẹt lại ở Việt Nam. Nhiều người khó khăn do không mang đủ tiền tiêu pha trong những ngày mắc kẹt. Tổng Lãnh sự quán đã đứng ra thông báo, hỗ trợ công dân"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close