Hàng ngàn bạn trẻ tham dự ngày hội việc làm sinh viên ở Đà Nẵng

Hàng ngàn bạn trẻ tham dự ngày hội việc làm sinh viên ở Đà Nẵng

VOV.VN -Ngày hội việc làm sinh viên ĐH Đà Nẵng có gần 80 doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng, 100 doanh nghiệp thông báo tuyển dụng 13 ngàn người

Ngày 20/4, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội việc làm cho sinh viên”, thu hút hàng ngàn sinh viên và người lao động tham gia.

hang ngan ban tre tham du ngay hoi viec lam sinh vien o da nang hinh 1
Nhiều doanh nghiệp tham gia phỏng vấn, tuyển dụng lao động.

Ngày hội việc làm sinh viên Đại học Đà Nẵng lần này có gần 80 doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng, 100 doanh nghiệp gửi thông báo tuyển dụng 13 ngàn người. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ Đại học hơn 2.000 người, 5.000 vị trí việc làm yêu cầu trình độ trung cấp và công nhân kỹ thuật. Các ngành nghề được tuyển dụng nhiều là nhân viên Kế toán, hướng dẫn viên Du lịch, lái xe, lễ tân khách sạn, bảo vệ….

Ông Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết, đây là dịp để các bạn trẻ có điều kiện tiếp xúc với doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng lao động và được tư vấn về việc làm, tìm kiếm việc làm phù hợp.

hang ngan ban tre tham du ngay hoi viec lam sinh vien o da nang hinh 2
Ngày Hội việc làm sinh viên Đại học Đà Nẵng -2019

“Hiện nay tất cả các trường Đại học khi đào tạo rất mong đợi sinh viên ra trường có việc làm. Trong những năm qua, Đại học Đà Nẵng cũng đã phối hợp với tất cả các doanh nghiệp để cải tiến chương trình đào tạo làm thế nào đáp ứng được nhu cầu của người lao động của tất cả các doanh nghiệp. Hiện nay, Đại học Đà Nẵng, mỗi năm có 10.000 sinh viên tốt nghiệp. Như vậy, với chỉ tiêu ở đây tuyển dụng có 2.700 cho chỉ tiêu Đại học, mới đáp ứng ¼ nhu cầu của sinh viên Đại học Đà Nẵng. Số còn lại cho hệ Cao đẳng với Trung cấp”- Ông Dưỡng nói./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close