Hàng nghìn người tham gia lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương tại Kon Tum

VOV.VN - Sáng nay (25/4), tại tỉnh Kon Tum, hàng nghìn người dân địa phương đã tham gia lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương.

Từ sáng sớm tại Đình Lương Khế, thành phố Kon Tum và chùa Tháp Kỳ Quang, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, hai điểm chính tổ chức lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương ở tỉnh Kon Tum, hàng nghìn người dân địa phương đã có mặt cùng dâng hương tưởng nhớ về cội nguồn dân tộc, thể hiện lòng thành kính biết ơn sâu sắc các vua Hùng đã có công dựng nước.

hang nghin nguoi tham gia le gio quoc to hung vuong tai kon tum hinh 1
Quang cảnh Lễ giỗ tổ Hùng Vương ở chùa Tháp Kỳ Quang, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà
Trong lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm nay, cùng với bánh chưng, bánh dày, chính quyền và người dân tỉnh Kon Tum còn dâng lên Quốc tổ những sản vật nổi tiếng của địa phương, như cơm lam, cà phê Đăk Hà, thảo dược ở vùng núi Ngọc Linh; trao học bổng Hùng Vương cho các em học sinh vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập.

Ông Nguyễn Quốc Huy, nhà ở Tổ dân phố 1, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, cho biết mùng 10/3 luôn là ngày trọng đại của ông và gia đình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Ngày giỗ tổ Hùng Vương chúng tôi lên đây làm bánh, nấu xôi phục vụ cho lễ hội. Là một người con của thế hệ sau, dù có đâu, đến ngày này tôi đều nghĩ về tổ tiên. Chúng tôi ở trong này không có điều kiện nên không thể về đất tổ cho nên ở chúng tôi đến chùa dự lễ để nhớ về tổ tiên”, ông Nguyễn Quốc Huy chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận ra mắt Muangthong United
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận ra mắt Muangthong United khiến đội nhà nhận bàn thua ngớ ngẩn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds