Hàng nghìn người tham gia lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương tại Kon Tum

VOV.VN - Sáng nay (25/4), tại tỉnh Kon Tum, hàng nghìn người dân địa phương đã tham gia lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương.

Từ sáng sớm tại Đình Lương Khế, thành phố Kon Tum và chùa Tháp Kỳ Quang, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, hai điểm chính tổ chức lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương ở tỉnh Kon Tum, hàng nghìn người dân địa phương đã có mặt cùng dâng hương tưởng nhớ về cội nguồn dân tộc, thể hiện lòng thành kính biết ơn sâu sắc các vua Hùng đã có công dựng nước.

hang nghin nguoi tham gia le gio quoc to hung vuong tai kon tum hinh 1
Quang cảnh Lễ giỗ tổ Hùng Vương ở chùa Tháp Kỳ Quang, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà
Trong lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm nay, cùng với bánh chưng, bánh dày, chính quyền và người dân tỉnh Kon Tum còn dâng lên Quốc tổ những sản vật nổi tiếng của địa phương, như cơm lam, cà phê Đăk Hà, thảo dược ở vùng núi Ngọc Linh; trao học bổng Hùng Vương cho các em học sinh vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập.

Ông Nguyễn Quốc Huy, nhà ở Tổ dân phố 1, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, cho biết mùng 10/3 luôn là ngày trọng đại của ông và gia đình.

“Ngày giỗ tổ Hùng Vương chúng tôi lên đây làm bánh, nấu xôi phục vụ cho lễ hội. Là một người con của thế hệ sau, dù có đâu, đến ngày này tôi đều nghĩ về tổ tiên. Chúng tôi ở trong này không có điều kiện nên không thể về đất tổ cho nên ở chúng tôi đến chùa dự lễ để nhớ về tổ tiên”, ông Nguyễn Quốc Huy chia sẻ./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nông sản chiếm ưu thế tại Hội chợ hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2018
VOV.VN - Diễn ra từ 21-25/9, Hội chợ hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2018 có sự tham gia của hơn 250 gian hàng của 170 doanh nghiệp ở Hà Nội và các địa phương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x