Hàng trăm công nhân chưa nhận được hỗ trợ khi nhà thầu bỏ trốn

VOV.VN -Đại diện Ban quản lý các KCN tỉnh BR-VT cho biết chưa liên lạc được nhà thầu phụ. Đại diện công đoàn KCN đã vận động người lao động quay về nhà.

Liên quan đến vụ hàng trăm công nhân đòi nợ nhà thầu chính vì nhà thầu phụ bỏ trốn xảy ra ở Nhà máy hóa chất Hyosung, Khu công nghiệp Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chiều 16/1, đại diện Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho hay vẫn chưa liên lạc được nhà thầu phụ. Đại diện công đoàn Khu công nghiệp đã giải thích, vận động người lao động quay về nhà.

Nhiều công nhân tại công trình nhà máy Hyosung chưa nhận được sự hỗ trợ.

Trong những ngày qua, hàng trăm công nhân các đơn vị thi công xây dựng Nhà máy hóa chất Hyosung ở Khu công nghiệp Cái Mép, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu để đòi nợ một nhà thầu phụ nhận thi công công trình trên với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Những công nhân ở đây cho biết, họ là những người thi công nhiều hạng mục như cốt pha, giàn giáo, kết cấu... tại công trình trên. Khi Nhà máy hóa chất Hyosung triển khai xây dựng, chủ đầu tư giao phần thi công cho nhà thầu chính là Tổng Công ty ETEC E&C, sau đó công ty này tiến hành ký hợp đồng với Công ty CP VIMECO, thuộc Tổng Công ty VINACOMEX vào thi công. VIMECO ký hợp đồng thầu phụ với Công ty CP Đầu tư xây dựng SANTEK Việt Nam để  xây dựng gói thầu thi công nhiều hạng mục. Công ty SANTEK đã ký hợp đồng với những đội thi công trên để làm công trình Nhà máy Hyosung.

Vào đầu năm 2019, Công ty VIMECO thanh lý hợp đồng với SANTEK nhưng công nhân ở đây không biết lý do gì mà toàn bộ giàn giáo của SANTEK vẫn giữ lại trong công trường. Nhóm công nhân tiếp tục làm việc và VIMECO hứa sẽ thanh toán cả phần tiền SANTEK còn nợ. Nhưng sau đó công trình đã hoàn thành thì không bên nào trả tiền cho công nhân.

Hiện các công nhân làm việc tại công trường này đã gửi đơn lên cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để được hỗ trợ./.


Lưu Sơn/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Có thể xử lý tài sản Công ty Texwell Vina lấy tiền trả nợ lương

VOV.VN -Việc lãnh đạo Công ty TNHH KL Texwell Vina bỏ trốn, nợ lương công nhân, có thể sẽ xử lý tài sản công ty, tiền thu được để giải quyết nợ lương bảo hiểm.

Nợ lương, nợ BHXH ở Quảng Ninh: Có đơn vị nợ đến hàng chục tỷ đồng

VOV.VN -Doanh nghiệp nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội kéo dài đang là thực trạng nhức nhối ở nhiều nơi ở Quảng Ninh.

Hàng chục công nhân kéo nhau đi đòi nợ lương và BHXH ở TPHCM

VOV.VN - Hàng chục công nhân đến, treo băng rôn tại Công ty Cổ phần Tàu Cuốc ở phường Tân Phong, Quận 7 TPHCM để đòi tiền nợ lương và BHXH.

Tin cùng chuyên mục