Hàng trăm người đội mưa, lội bùn tìm nạn nhân ở Trà Leng

VOV.VN - Sáng nay (31/10), trên địa bàn huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam mưa rất to, gây khó khăn cho công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở núi ở xã Trà Leng.

Suốt đêm qua đến sáng nay (31/10), trên địa bàn huyện vùng cao Nam Trà My trời mưa rất to. Thế nhưng, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ vẫn dầm mình trong mưa to, gió lạnh, thâu đêm đào bới bùn đất, tìm kiếm các nạn nhân còn lại. Sau mấy ngày tìm kiếm không ngơi nghỉ, ai cũng thấm mệt nhưng nghĩ đến bà con mình còn nằm trong đất lạnh, những người lính cụ Hồ lại lao vào đào bới tìm kiếm nạn nhân.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, sau 3 ngày dồn sức tìm kiếm, đến nay lực lượng cứu hộ đã cứu sống được 33 người và tìm thấy 8 thi thể nạn nhân trong tổng số 55 người bị sạt lở núi vùi lấp ở Trà Leng. Hiện còn 14 nạn nhân mất tích vẫn đang được khẩn trương tìm kiếm.

“Hiện nay chúng tôi đã đưa 4 máy xúc, 1 máy ủi và một số máy xịt nước công suất lớn. Từ 6 giờ sáng đến giờ thì đội tìm kiếm vẫn làm việc rất tích cực, 5 giờ sáng đã có đội chó nghiệp vụ vào đánh hơi. Đồng thời chúng tôi đã lập một đội  đi dọc bờ sông Leng và hồ thủy điện sông Tranh 2 để tìm kiếm nạn nhân" - ông Bửu nói.

Mưa to liên tục từ chiều qua đến sáng nay khiến đường lên Trà Leng xuất hiện nhiều điểm sạt lở mới, đi lại hết sức khó khăn. Sáng nay, Trung tướng Thái Đại Ngọc, tân Tư lệnh Quân khu 5 cùng đoàn công tác đã lên hiện trường xã Trà Leng, huyện Nam Trà My trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Ngoài động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ, đoàn công tác còn tặng quà bà con bị thiệt hại do thiên tai. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ gia đình người chết trong vụ sạt lở 5 triệu đồng/ hộ, trao 300 suất quà gồm các nhu yếu phẩm, trí giá mỗi suất 400 ngàn đồng tặng bà con địa phương, giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt.

Chị A Rất Hồng Tùng, người dân ở huyện Nam Trà My bày tỏ sự  cảm phục và biết ơn những người lính đã hết lòng vì đồng bào Nam Trà My: “Người dân Nam Trà My ai cũng đang hướng về Trà Leng. Trong tiết trời mưa gió, rất cảm phục tinh thần của các chiến sĩ đêm hôm, mưa gió  vẫn hết lòng vì đồng bào. Họ thể hiện tinh thần Bộ đội cụ Hồ, cố gắng hết mình để tìm được các nạn nhân mất tích”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ sạt lở ở Trà Leng: Chó nghiệp vụ vào hiện trường hỗ trợ tìm kiếm người mất tích

VOV.VN - Với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ, tốc độ tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích sau vụ sạt lở tại Trà Leng hy vọng được đẩy nhanh trước khi khu vực tìm kiếm được dự báo sẽ lại có mưa lớn trong thời gian tới.

Nỗi đau đớn tột cùng của cô gái mất 8 người thân ở Trà Leng

VOV.VN - Nỗi đau tột cùng ập đến với chị Hồ Thị Hòa khi cả 8 người thân đều bị vùi lấp thiệt mạng và mất tích.

Tiếp tục chạy đua với thời gian, vẫn chưa tìm thấy 14 người mất tích ở Trà Leng

VOV.VN - Lực lượng cứu hộ đang dồn mọi nỗ lực để khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân trong điều kiện thời tiết tại Trà Leng có mưa lớn.

Tin cùng chuyên mục