"Hành trình đến với di sản thế giới" của Việt Nam và Lào

VOV.VN - Việt Nam và Lào vừa tổ chức Hội nghị xúc tiến Hợp tác Du lịch với chủ đề "Hành trình đến với di sản thế giới".

PC_Article_AfterShare_1

Lãnh sự quán Việt Nam tại các tỉnh Bắc Lào vừa phối hợp với Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Luang Prabang tổ chức Hội nghị Xúc tiến Hợp tác Du lịch giữa các tỉnh Việt Nam và Khu vực Bắc Lào với chủ đề "Hành trình đến với di sản thế giới". 

"hanh trinh den voi di san the gioi" cua viet nam va lao hinh 1
Trao biên bản hợp tác du lịch giữa các địa phương của hai nước Việt - Lào.
Tại hội nghị, về phía Việt Nam ông Vũ Đăng Mạnh, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại các tỉnh Bắc Lào, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ.

Về phía Lào, có đại diện sở Thông tin- Văn hóa và Du lịch các tỉnh: Luang Prabang, Oudomxay, Huaphanh, Bokeo, Luang Namtha cùng các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, dịch vụ du lịch hai bên.

Các tỉnh đã giới thiệu tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng lợi thế phát triển du lịch và chia sẻ cơ hội liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh Bắc Lào và các tỉnh Tây Bắc Việt Nam.

"hanh trinh den voi di san the gioi" cua viet nam va lao hinh 2
Quang cảnh hội nghị xúc tiến hợp tác du lịch giữa các tỉnh Bắc Lào với các tỉnh Tây Bắc Việt Nam.
Theo đó, với vị trí địa lý thuận lợi, tiềm năng đa dạng và phong phú, hai bên có thể hợp tác xây dựng các tour, tuyến du lịch, thu hút khách du lịch từ các tỉnh Đông Bắc Thái Lan qua tỉnh Bokeo, kết nối với Cố đô Luang Prabang; liên kết phát triển tuyến tham quan, trải nghiệm phong cảnh thiên nhiên kỳ thú từ Oudomxay (Lào) đến Điện Biên tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, đến trải nghiệm du lịch mùa đông, thiên nhiên tại Sapa, về Hà Nội... và một số tuyến khác.

PC_Article_Middle

Theo Tổng cục du lịch Việt Nam, năm 2017 khách du lịch qua lại giữa hai nước đạt hơn 1 triệu 137 nghìn lượt.

Trong đó, hơn 137 nghìn lượt khách du lịch Lào đến Việt Nam và khoảng 1 triệu khách Việt Nam du lịch sang Lào.

Ngoài ra, lượng khách du lịch từ nước thứ ba, nhất là các nước châu Âu, Mỹ, Úc và Nhật Bản đi du lịch cả Lào và Việt Nam theo hành trình kết nối các trung tâm di sản của Lào và Việt Nam cũng tăng đáng kể.

Đây là cơ hội tốt cho ngành Du lịch hai nước Việt Nam và Lào nói chung, các tỉnh Tây bắc Việt Nam và Bắc Lào nói riêng tăng cường hợp tác phát triển du lịch./.

Vân Thiêng, Cảnh Thành/VOV - Lào
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Hội nghị xúc tiến Việt - Lào hợp tác du lịch Việt - Lào Hành trình đến với di sản thế giới

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x