Hệ sinh thái các giải pháp năng lượng cho Việt Nam

VOV.VN -"Hệ sinh thái các giải pháp năng lượng cho Việt Nam” là chủ đề hội thảo diễn ra mới đây tại Hà Nội giúp tìm ra các giải pháp năng lượng bền vững cho VN.

Ngày 27/4, tại Hà Nội diễn ra hội thảo “Hệ sinh thái các giải pháp năng lượng cho Việt Nam”.

giai phap nao cho nhu cau nang luong ngay cang tang o viet nam hinh 1
Các đại biểu thảo luận tại hội thảo.
Theo các đại biểu, các nguồn năng lượng truyền thống của nước ta đang dần cạn kiệt trong khi nhu cầu ngày càng tăng chóng mặt so với những năm trước. Tiếp đến là vấn đề liên quan đến ngành công nghiệp năng lượng của Việt Nam đang trải qua sự biến đổi mạnh mẽ, việc điều hướng ngành công nghiệp đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng trên toàn bộ hệ thống sinh thái năng lượng.

Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận vào những giải pháp giúp Việt Nam sản xuất thêm nguồn năng lượng bền vững nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Việt Nam (dự kiến đạt mức tăng trưởng trung bình 10,5% mỗi năm trong giai đoạn 2016 - 2020 và 8% mỗi năm trong giai đoạn 2021-2030. Điện năng tiêu thụ dự kiến đạt 234,6 TWh tới năm 2020 và 506 TWh tới năm 2030 – tăng gấp bốn lần so với năm 2014).

Phát biểu tại hội thảo, ông Wouter Van Wersch, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc GE khu vực ASEAN cho biết, ngành công nghiệp năng lượng Việt Nam đang trải qua sự biến đổi mạnh mẽ, việc điều hướng ngành công nghiệp này đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng trên toàn bộ hệ sinh thái năng lượng. “Chúng tôi chọn Việt Nam là nơi ra mắt khái niệm hệ sinh thái các giải pháp năng lượng bởi đây là một trong những thị trường có nhu cầu năng lượng lớn nhất thế giới và cũng là quốc gia cởi mở với những ý tưởng và giải pháp mới để cung cấp nguồn năng lượng ổn định, bền vững với chi phí hợp lý hơn”

Ông Phương Hoàng Kim, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng, Bộ Công Thương cho rằng, các mục tiêu trong Quy hoạch Điện VII hiệu chỉnh được đặt ra nhằm thúc đẩy an ninh năng lượng, đa dạng hóa các nguồn năng lượng, thu hút đầu tư mới và đảm bảo thực hiện các quy chuẩn về môi trường.

giai phap nao cho nhu cau nang luong ngay cang tang o viet nam hinh 2
Ông Phương Hoàng Kim, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng, Bộ Công Thương chia se tại hội thảo.
Nhiều ý kiến cho rằng, cần tăng cường cải cách thủ tục hành chính trong các lĩnh vực đầu tư về môi trường, sinh thái và năng lượng; Tăng cường sử dụng các phần mềm, công cụ phân tích tiên tiến với chi phí hợp lý để khai phá năng lực tiềm ẩn của dữ liệu lớn trong việc kết nối hệ sinh thái./.
NN/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x