Hết kinh phí máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh dừng hoạt động

Hết kinh phí, máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh dừng hoạt động

VOV.VN -Lý giải về việc dừng máy bơm, đơn vị đầu tư lắp đặt hệ thống này cho biết là hết kinh phí vận hành.

Sáng 4/7, hệ thống máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, nằm trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP HCM sẽ dừng hoạt động. Nguyên nhân do sau gần 2 tháng rưỡi ký hợp đồng thuê dịch vụ chống ngập bằng máy bơm cho đường Nguyễn Hữu Cảnh giữa Công ty cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung và Trung tâm điều hành chống ngập (được TPHCM ủy quyền), đến nay giá thuê dịch vụ vẫn chưa được đưa ra.

het kinh phi may bom chong ngap duong nguyen huu canh dung hoat dong hinh 1
Đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Lý giải về việc dừng máy bơm, đơn vị đầu tư lắp đặt hệ thống này cho biết là hết kinh phí vận hành. Mới đây ngày 19/4, phía Công ty Quang Trung và Trung tâm điều hành chống ngập TPHCM đã ký kết hợp đồng, theo đó sau 45 ngày, phía Trung tâm điều hành chống ngập sẽ cung cấp giá phê duyệt dịch vụ chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Tuy nhiên, đến nay dù đã quá thời hạn theo hợp đồng hơn 1 tháng chủ máy bơm vẫn chưa có thông báo phê duyệt giá. Việc chậm trễ kéo dài đã khiến chủ đầu tư lắp đặt máy bơm gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì vận hành trạm bơm, nhân công, dầu, điện và các chi phí khác.

Ngày 29/6, Công ty cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung đã gửi văn bản khẩn đến UBND TPHCM cùng các sở ngành kiến nghị sớm cung cấp giá thuê dịch vụ chống ngập bằng máy bơm cho đường Nguyễn Hữu Cảnh. Theo văn bản này “Trung tâm điều hành chống ngập sớm thông báo giá dịch vụ theo đúng các điều khoản trong hợp đồng đã được ký kết. Nếu quá thời hạn trên thì mọi hậu quả phát sinh, Trung tâm chống ngập sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm”.

het kinh phi may bom chong ngap duong nguyen huu canh dung hoat dong hinh 2
Máy bơm dừng hoạt động vì thiếu kinh phí.

Để đầu tư hệ thống bơm thông minh chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh, phía Công ty Quang Trung đã phải bỏ ra 7 năm nghiên cứu, sản xuất thiết bị, lắp đặt hệ thống với chi phí 100 tỉ đồng. Từ tháng 7/2017 đến nay, hệ thống bơm này đã giải quyết cơ bản tại điểm đen ngập úng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Tình trạng ngập úng 3 đến 4 giờ như trước đây đến nay chỉ cần hơn 10 phút sau khi bơm hút đã khô ráo, thông thoáng cho phương tiện lưu thông. Hiệu quả này được chính quyền và người dân đánh giá cao./. 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close