Hình sự đặc nhiệm TPHCM phải là nỗi khiếp sợ của tội phạm

Hình sự đặc nhiệm TPHCM phải là nỗi khiếp sợ của tội phạm

VOV.VN - Theo ông Đinh La Thăng, lực lượng công an trong đó có cảnh sát hình sự phải làm sao để bọn tội phạm nghe đến là khiếp vía.
Chiều nay (18/1), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Thành phố Hồ Chí Minh (PC45) về công tác phòng chống tội phạm.
Theo ông Đinh La Thăng, lực lượng công an trong đó có cảnh sát hình sự phải làm sao để bọn tội phạm nghe đến là khiếp vía và luôn được người dân tin yêu cảm phục. Để thành phố trở thành điểm đến an toàn, sự lựa chọn thu hút các nhà đầu tư, người dân, doanh nghiệp, du khách... thì thành phố Hồ Chí Minh phải đảm bảo an ninh trật tự.

hinh su dac nhiem tphcm phai la noi khiep so cua toi pham hinh 1
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng bắt tay các chiến sĩ Phòng CSĐT - TP về TTXH, Công an TP.HCM (Ảnh: Quang Định)

Ông Đinh La Thăng nhấn mạnh: "Công an thành phố phải giữ và tô thắm thêm “thương hiệu” săn bắt cướp của mình". Thành phố phải nhanh chóng xây dựng lực lượng tinh nhuệ, có kinh nghiệm, trẻ nhiệt huyết. Để trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm, trong đó có tội phạm cướp, cướp giật đường phố, trinh sát cần được giao thêm quyền kiểm tra hành chính những đối tượng nghi vấn.   
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Đề án tổ chức lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm theo một cấp tại 5 quận, huyện phía Nam của thành phố ngay sau khi được Bộ Công an đồng ý, đơn vị đã nhanh chóng triển khai công tác đào tạo huấn luyện, nâng cấp về nghiệp vụ, trang bị thêm nhiều vũ khí chuyên dụng để phục vụ cho nhiệm vụ sắp tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close