HLV Park Hang Seo làm Đại sứ Thiện chí Chương trình Sức khỏe Việt Nam

VOV.VN - Theo gợi ý của văn phòng đại diện tại Việt Nam, WHO đã đề nghị Bộ Y tế mời HLV Park Hang Seo làm ĐS Thiện chí Chương trình Sức khỏe Việt Nam.

Bộ Y tế dự kiến phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam vào ngày 27/2/2019, nhằm kêu gọi người dân giữ gìn sức khỏe thông qua các biện pháp như giảm rượu bia, không hút thuốc lá, ăn nhiều rau xanh, trái cây để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật, đặc biệt là tăng cường tập thể dục.

Chương trình Sức khỏe Việt Nam là sáng kiến mới của ngành y tế, kêu gọi người dân rèn luyện và giữ gìn sức khỏe thông qua dự phòng và sàng lọc, phát hiện bệnh sớm. Mỗi người dân chủ động bảo vệ, tăng cường sức khỏe của mình, “mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”.

hlv park hang seo lam dai su thien chi chuong trinh suc khoe viet nam hinh 1
Phát động chương trình sức khỏe Việt Nam.

Chương trình Sức khỏe Việt Nam được triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm huy động, phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức xã hội; huy động sự tham gia của người dân và cộng đồng để thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

Sự kiện ngày 27/2 sẽ được kết nối trực tuyến với điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Tại Cuộc gặp mặt báo chí phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam diễn ra chiều 22/2 tại trụ sở Bộ Y tế, TS Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, thông tin về bài tập thể dục giữa giờ đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hướng dẫn thực hiện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo ông Trương Đình Bắc, tăng cường thể lực với người dân Việt Nam là rất cần thiết và bài tập thể dục là bài tập khởi động cho tuyên truyền để mọi người dân tham gia tập thể dục và tăng cường vận động.

“Bài tập dựa trên bài gốc của Nhật Bản do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cung cấp. Bộ trưởng Bộ Y tế và các đơn vị đều thấy bài này phù hợp để quảng bá và kêu gọi tăng cường thể thao nói chung, trong đó có thể dục giữa giờ. Dựa trên bài tập của Nhật, chúng tôi tin rằng bài tập có cơ sở khoa học hoàn toàn phù hợp”, ông Bắc khẳng định.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Với câu hỏi của phóng viên về việc HLV Park Hang Seo được mời làm Đại sứ Thiện chí Chương trình Sức khỏe Việt Nam, ông Trương Đình Bắc cho hay, HLV Park Hang Seo trong năm qua đã dẫn dắt đội tuyển bóng đá nam của Việt Nam gặt hái được nhiều thành công, nên có ảnh hưởng tích cực và lớn tới xã hội.

Do đó, Bộ Y tế có kế hoạch mời ông Park làm Đại sứ Thiện chí Chương trình Sức khỏe Việt Nam trong năm đầu tiên. Theo gợi ý của Văn phòng đại diện tại Việt Nam, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đề nghị Bộ Y tế mời HLV Park Hang Seo và WHO cũng có thư mời, trao đổi với ông Park về việc này./.

Thiên Bình/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Park Hang Seo Đại sứ thiện chí Chương trình Sức khỏe Việt Nam Bộ Y tế Bộ trưởng Y tế

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kem nước mắm độc lạ thu hút giới trẻ Sài thành
VOV.VN - Ăn kem cùng với nước mắm nghe như một công thức tồi tệ cho khẩu vị này nhưng nó thực sự tồn tại ngay ở TP HCM.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds