Hộ tái định cư thủy điện Sơn La thu nhập hơn 1 triệu đồng một tháng

Hộ tái định cư thủy điện Sơn La: thu nhập 1,28 triệu đồng/người/tháng

VOV.VN -40 năm qua, BQL Dự án di dân tái định cư Thủy điện Sơn La đã tổ chức di chuyển và ổn định sản xuất cho hơn 17 nghìn hộ dân trên địa bàn.

Dù đời sống một bộ phận người dân tái định cư chưa hết khó khăn, nhưng xét về tổng quát, cả 2 nhiệm vụ di dân tái định cư Dự án thủy điện Hòa Bình và Dự án thủy điện Sơn La đã được tổ chức thắng lợi.

Đây là nhận định được đưa ra tại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Ban quản lý Dự án di dân tái định cư thủy điện Sơn La, do UBND tỉnh Sơn La tổ chức sáng nay (18/9).

Ban quản lý dự án di dân tái định cư thủy điện Sơn La, tiền thân là Ban công tác Sông Đà, được thành lập ngày 17/9/1976 theo Quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy Sơn La.

Trải qua 40 năm xây dựng, phát triển, Ban quản lý Dự án di dân tái định cư Thủy điện Sơn La đã tổ chức di chuyển và ổn định sản xuất cho hơn 17 nghìn hộ dân trên địa bàn do nằm trong vùng ngập lòng hồ thủy điện Hòa Bình và thủy điện Sơn La.

Đến nay, với 27 nghìn ha đất ở, đất sản xuất được giao cho hộ thuộc vùng tái định cư; trên 2.100 dự án hạ tầng, tổng số vốn thực hiện gần 9.500 tỷ đồng được đầu tư hoàn thành, đời sống của các hộ tái định cư đã không ngừng được cải thiện; mức thu nhập bình quân đạt 1,28 triệu đồng/người/tháng, 100% số hộ được sử dụng điện lưới Quốc gia, tất cả trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường...

Tuy nhiên, đây vẫn được coi là những kết quả bước đầu. Trong thời gian tới, Ban quản lý Dự án Thủy điện Sơn La xác định tiếp tục đẩy mạnh nhiều giải pháp, nhằm giúp các hộ dân tái định cư ổn định cuộc sống một cách bền vững tại nơi ở mới. Đồng thời, xây dựng cơ chế quản lý và cụ thể hóa chính sách để triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án tổng thể “Ổn định dân cư, phát triển kinh tế xã hội vùng chuyển dân sông Đà xây dựng thủy điện Hòa Bình” và Đề án “Ổn định dân cư, phát triển kinh tế xã hội vùng tái định cư thủy điện Sơn La”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close