Hỗ trợ 34 chuyến xe cho sinh gần 1500 sinh viên về quê ăn Tết

Hỗ trợ 34 chuyến xe cho sinh gần 1.500 sinh viên về quê ăn Tết

VOV.VN - Xuân 2017, chương trình hỗ trợ cho gần 1.500 sinh viên với 34 chuyến xe từ Hà Nội về 18 tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ

Chương trình “Hỗ trợ Sinh viên về quê ăn Tết” được khởi động từ năm 2013 với nhiều nội dung ý nghĩa và đa dạng được Hội Sinh viên Việt Nam các cấp triển khai, nổi bật trong đó là hỗ trợ sinh viên vé xe miễn phí về quê ăn Tết; tặng quà Tết cho sinh viên; các đoàn thăm hỏi, chúc mừng năm mới sinh viên tại ký túc xá các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện và tại gia đình các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố và trường trực thuộc tổ chức.

Từ năm 2013 đến năm 2016, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam đã tích cực vận động nguồn lực tổ chức các chương trình hỗ trợ sinh viên tại các tỉnh, thành phố lớn, tập trung nhiều sinh viên là Hà Nội, thành phố Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế về quê ăn Tết.

Tổng số kinh phí số hỗ trợ là hơn 3 tỷ đồng cho gần 6.500 sinh viên. Chương trình là sự hỗ trợ thiết thực, giúp các bạn sinh viên vượt qua khó khăn, đón dịp Tết cổ truyền ấm áp, đoàn viên bên gia đình sau những tháng ngày học tập xa nhà. Đồng thời, chương trình cũng thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Hội Sinh viên Việt Nam các cấp đến đời sống vật chất và tinh thần cho sinh viên.

ho tro 34 chuyen xe cho sinh gan 1500 sinh vien ve que an tet hinh 1
Sinh viên về quê ăn Tết (ảnh: internet)
Xuân Đinh Dậu 2017, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam tiếp tục phối hợp với Hội Sinh viên thành phố Hà Nội và Công ty Cổ phần AceCook Việt Nam tổ chức chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết “Xuân Đoàn viên 2017” cho gần 1.500 sinh viên với 34 chuyến xe từ Hà Nội về 18 tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ, trải dài từ tỉnh Hà Giang đến tỉnh Quảng Bình (Hà Giang; Tuyên Quang; Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên- Lai Châu; Thái Nguyên - Bắc Kạn - Cao Bằng; Yên Bái - Lào Cai; Hà Nam - Nam Định; Lạng Sơn; Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình). Ngoài hỗ trợ miễn phí các chuyến xe về địa phương, các bạn sinh viên còn được Ban Tổ chức trao quà tặng là những thùng mì Hảo Hảo của công ty Cổ phần Acecook Việt Nam và các phần quà, bao lì xì mang hương vị Tết cổ truyền dân tộc.

Theo đại diện Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết “Xuân Đoàn viên 2017” với những chuyến xe ngày Tết cùng những phần quà ý nghĩa sẽ là nguồn động viên quý giá đầu năm mới; giúp các bạn sinh viên trở về sum họp dưới mái ấm gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close