Hỗ trợ gần 2 tỉ cho các nạn nhân vụ cháy chung cư Carina

Hỗ trợ gần 2 tỉ cho các nạn nhân vụ cháy chung cư Carina

VOV.VN -Trong buổi sáng 24/3, các gia đình sống ở Lô A - B chung cư Carina Plaza đã được về nhà để thu dọn hành lý tư trang và lấy những giấy tờ cần thiết.

Liên quan đến vụ cháy tại khu chung cư cao cấp Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt, phường 16, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh, hôm nay (24/3), UBND TP. Hồ Chí Minh, UBND quận 8 cũng đã bố trí nhiều đoàn công tác để hỗ trợ cho các gia đình có nạn nhân tử vong, người bị thương đang điều trị tại các bệnh viện cũng như bố trí chỗ ở tạm cho những gia đình bị ảnh hưởng từ vụ cháy.

ho tro gan 2 ti cho cac nan nhan vu chay chung cu carina hinh 1

Các gia đình sống ở Lô A - B chung cư Carina Plaza cũng được trở về nhà để thu dọn hành lý tư trang và lấy những giấy tờ cần thiết.

UBND TP. Hồ Chí Minh đã cấp ngân sách và huy động được hơn 1,654 tỷ đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu để hỗ trợ tức thời cho các gia đình gặp nạn hoặc bị ảnh hưởng do vụ cháy. Trong sáng nay, các đoàn công tác của TP và quận huyện tiếp tục đến bệnh viện Quận 6 và bệnh viện Triều An thăm hỏi động viên, hỗ trợ những gia đình có người bị thiệt mạng tổ chức an táng.

Cũng trong buổi sáng, các gia đình sống ở Lô A - B chung cư Carina Plaza cũng được trở về nhà để thu dọn hành lý tư trang và lấy những giấy tờ cần thiết.

ho tro gan 2 ti cho cac nan nhan vu chay chung cu carina hinh 2
Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Ông Nguyễn Nha Kha, Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân quận 8 cho biết: "Trong khi chờ công an thành phố hoàn thành việc khám nghiệm hiện trường những gia đình bị nạn đã được bố trí ở tạm trong những căn hộ trong khu chung cư City Gate đối diện với hiện trường vụ cháy".

Chung tay chia sẻ những khó khăn này trong 2 ngày qua, ngoài sự chăm lo của thành phố, địa phương nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn quận 8 cũng đã dành riêng số tiền 140 triệu đồng giúp đỡ cho các gia đình và hỗ trợ hàng chục ngàn phần ăn, nước uống miễn phí cùng như yếu phẩm khác cho những người gặp nạn trong vụ cháy...

ho tro gan 2 ti cho cac nan nhan vu chay chung cu carina hinh 3
Người dân được trở về nhà thu dọn đồ đạc sau vụ cháy.

Bà Huỳnh Kim Chi, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc quận 8, TP. Hồ Chí Minh cho biết: Trong ngày hôm nay, Hội liên hiệp phụ nữ, Mặt trận tổ quốc thành phố cũng đã đến thăm và hỗ trợ thêm.

“Mặt trận thành phố hỗ trợ cho người bị thương 5 triệu đồng/người; Hội phụ nữ thành phố hỗ trợ cho người bị thương 1 triệu đồng/người cho 35 người đang nằm viện với tổng số tiền 140 triệu đồng. Như vậy hiện địa phương ghi nhận được sự giúp đỡ từ Trung ương, thành phố, từ Quận 8, 12, Tân Phú và phường 16, quận 8 chăm lo với tổng số tiền 1,654 tỷ đồng”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close