Hỗ trợ xích lô, xe thồ ở TP Huế khó khăn trong dịch Covid-19

Hỗ trợ người đạp xích lô, xe thồ ở TP Huế khó khăn trong dịch Covid-19

VOV.VN -Liên đoàn Lao động TP Huế trao 5 tấn gạo hỗ trợ 500 đoàn viên Nghiệp đoàn Xích lô - Xe thồ Huế bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch bệnh Covid-19

Món quà nhỏ đã kịp thời động viên tinh thần những người lao động gặp khó khăn trong lúc này. 

 Anh Trần Ngọc Hùng hành nghề đạp xích lô phục vụ khách du lịch ở bến xe Nguyễn Hoàng, thành phố Huế hơn 20 năm nay. Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đại Nội Huế và các điểm du lịch đóng cửa, không còn khách du lịch lui tới nên nghề đạp xích lô của anh ảnh hưởng nặng nề. Cả gia đình 5 người đều sống dựa vào thu nhập từ việc đạp xích lô hàng ngày của anh.

Hơn một tháng qua, gia đình anh Hùng rơi vào cảnh khó khăn: “Từ khi Đại Nội đóng cửa là hết có khách đến rồi,xích lô có đi cũng không có khách, cũng không biết làm việc gì hơn thì ra đây đi xe ôm, đi tới đi lui, có thì đi không có thì thôi. Giờ chừ mình thất nghiệp, ở nhà rồi chịu khó ăn cực ăn khổ”.

ho tro xich lo, xe tho o tp hue kho khan trong dich covid-19 hinh 1
 Gạo được hõ trợ đến từng đoàn viên xích lô.

Hầu hết những người đạp xích lô là lao động chính trong nhà. Tình hình dịch bệnh kéo dài như hiện nay, hầu hết các ngành nghề đều bị ảnh hưởng. Những người đạp xích lô không biết xoay xở thế nào, cuộc sống vô cùng khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Khôi, thành viên nghiệp đoàn xích lô du lịch thành phố Huế bày tỏ: “Những người tham gia xích lô, xe thồ là lao động chính của gia đình. Đời sống từ trước đến nay dựa vào chiếc xích lô, chiếc xe thồ, để nuôi gia đình. Liên đoàn Lao động có phát cho anh em 10 kg gạo, san sẻ cái khó khăn với anh em lao động, để chia sớt một phần nào trong dịch bệnh chừ. Anh em phải chịu khó, để đẩy lùi cho dịch bệnh qua thì anh em mới ổn định được đời sống để làm ăn”.

ho tro xich lo, xe tho o tp hue kho khan trong dich covid-19 hinh 2
Xích lô mùa vắng khách.

Trong những ngày qua, Liên đoàn Lao động thành phố Huế đã kịp thời giúp đỡ, trao 240 phần quà đến những lao động trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng; Trao 5 tấn gạo tặng 500 đoàn viên Nghiệp đoàn Xích lô - Xe thồ Huế bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch bệnh Covid-19. Số gạo này được Liên đoàn Lao động thành phố Huế đưa đến tận từng nhà các đoàn viên. Hiện, Liên đoàn Lao động thành phố Huế tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đoàn viên, người lao động cùng sẻ chia vật chất, tinh thần, hỗ trợ người lao động nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

ho tro xich lo, xe tho o tp hue kho khan trong dich covid-19 hinh 3
 Khung cảnh đường phố Huế trong mùa dịch.

Ông Trần Văn Đồng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Huế cho biết: “Đã hỗ trợ gạo cho hơn 500 đoàn viên nghiệp đoàn xích lô, xe thồ và những trường hợp phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, rồi những người bị ảnh hưởng Covid cách ly và những trường hợp nghỉ không lương thì sẽ hỗ trợ một suất một triệu đồng. Như vậy, có 240 suất đã được gửi đến đoàn viên công đoàn và chúng tôi đang tiếp tục vận động để tiếp tục chung tay, đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian đến”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close