Hòa Bình tiếp tục đón và cách ly 80 công dân từ Đức về nước

VOV.VN - Ngày 25/3, Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận và cách ly 80 công dân từ Cộng hòa Liên bang Đức trở về nước.

Tại địa điểm cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình (phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình), lực lượng chức năng của tỉnh đã cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, tờ rơi hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19; khám sàng lọc và bố trí nơi ở theo từng khu vực cho 80 công dân từ Đức trở về.

Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận và cách ly 80 công dân từ Cộng hòa Liên bang Đức.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình Kiều Đình Vì cho biết, thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế, người được cách ly sẽ thực hiện kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày. Nếu phát hiện công dân có dấu hiệu ghi ngờ xét nghiệm có dương tính với SARS-CoV-2, sẽ chuyển ngay sang điều trị cách ly đặc biệt tại Khoa bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Trước đó, ngày 4/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình cũng đã chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tiếp nhận, cách ly 106 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về. Những người này đã hoàn thành thời gian cách ly và trở về nhà hôm 18/3.

Điểm cách lý tập trung tại Hòa Bình có thể tiếp đón được hơn 400 người, được tổ chức lực lượng và thiết lập tại vị trí đảm bảo an toàn, thuận tiện để tiếp nhận người cách ly./.

Thiên Bình/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Lai Châu cách ly khu phố nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 133 lưu trú

VOV.VN -Sau khi Bộ Y tế thông báo ca mắc Covid-19 thứ 133 ở Lai Châu, ngay trong đêm 25/3, phường Tân Phong, TP Lai Châu đã cách ly toàn bộ khu vực nhóm 4.

Ảnh: Nhiều người vẫn thờ ơ không đeo khẩu trang phòng dịch tại các khu chợ

VOV.VN - Nhiều tiểu thương và người dân đi chợ vẫn chưa nghiêm túc chấp hành việc đeo khẩu trang theo chỉ đạo của Thủ tướng trong mùa dịch Covid-19.

Ảnh: Trải nghiệm khó quên trong khu cách ly chống Covid-19 của du học sinh

VOV.VN - Đây là một trải nghiệm có một không hai trong cuộc đời. Việc cách ly cho em cơ hội làm quen với nhiều người mới.

BV Bạch Mai siết chặt công tác phòng dịch trước “nguy cơ kép” lây Covid-19

VOV.VN - Lãnh đạo Hà Nội lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19 "kép" từ Bệnh viện Bạch Mai khi nơi đây đang cách ly hơn 200 nhân viên y tế và bệnh nhân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Khẩu trang và nước rửa tay là bất ly thân”

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài, phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa sạch tay, ăn chín uống sôi và khai báo y tế.

Thông báo khẩn tìm hành khách trên 7 chuyến bay có người mắc Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế đề nghị hành khách trên các chuyến bay này liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, TP để được hướng dẫn, theo dõi sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục