Hỏa hoạn ở TP Mỹ Tho: Hỗ trợ 7 gia đình có nhà bị cháy

VOV.VN -Sau vụ cháy lớn tại trung tâm TP Mỹ Tho khiến 7 căn nhà bị thiêu rụi, chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị cháy.

Ngày 8/4, bà Lê Thị Bé Phượng, Phó Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, địa phương đã trích ngân sách tạm thời hỗ trợ cho 5 gia đình có nhà bị cháy hoàn toàn, mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Một gia đình ở nhà thuê được hỗ trợ 3 triệu đồng. Ngoài ra, một căn nhà bị ảnh hưởng một phần cũng được hỗ trợ 3 triệu đồng.

Trước đó, trưa 7/4, ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, phía UBND TP Mỹ Tho cũng đã trích ngân sách hỗ trợ gấp cho mỗi gia đình có nhà bị cháy 2 triệu đồng.

hoa hoan o tp my tho ho tro 7 gia dinh co nha bi chay hinh 1
 Căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn sau vụ hỏa hoạn ngày 7/4. (Ảnh: KH)

“Hiện Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Mỹ Tho đang làm thủ tục để tiếp tục hỗ trợ các gia đình có nhà bị cháy theo chế độ thiên tai”, bà Phương cho biết thêm.

PC_Article_Middle
Loading...

Được biết, Hội từ thiện TP Mỹ Tho cũng tặng cho 7 gia đình có nhà bị cháy mỗi trường hợp 20kg gạo và mì ăn liền. Hiện các gia đình đã được sắp xếp chỗ ở tạm thời.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 7/4, vụ hỏa hoạn xảy ra tại đường Nguyễn Tri Phương, phường 7, TP Mỹ Tho.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Tiền Giang huy động nhiều phương tiện và hàng chục cán bộ, chiến sĩ và người dân xung quanh dập lửa. Sau hơn một giờ đồng hồ, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy khiến 7 căn nhà bị cháy rụi, thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng./.

Việt Cường/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những cử chỉ thân mật ông Kim Jong Un dành cho Tổng thống Hàn Quốc
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã nồng nhiệt chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi ông và Phu nhân tới thăm Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x