Học sinh một số trường ở miền Trung nghỉ học do mưa lớn

Học sinh một số trường ở miền Trung nghỉ học do mưa lớn

VOV.VN -Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, tại các tỉnh miền Trung, một số trường đã cho học sinh nghỉ học do mưa lớn gây ngập cục bộ.

2 ngày qua, tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Bình có mưa to, nước dâng cao gây ngập cục bộ.

Sáng 9/10, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng tạm dừng đón khách tham quan. Nước dâng cao tại cầu Sủng Mè, thôn Thuận Hoan, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa, học sinh 2 trường Tiểu học và THCS Đồng Hóa phải nghỉ học.

hoc sinh mot so truong o mien trung nghi hoc do mua lon hinh 1
Ngư dân Quảng Trị kéo thuyền lên bờ để tránh áp thấp nhiệt đới

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng đều đã có công điện khẩn yêu cầu các ngành, địa phương triển khai phương án đối phó với áp thấp nhiệt đới.

Ngành Giáo dục và Đào tạo chủ động cho học sinh nghỉ học khi xảy ra mưa lũ. Ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết: “Chúng tôi cảnh báo và nhắc nhở các địa bàn trên toàn tỉnh những khu vực có khả năng xảy ra lũ lụt nếu mưa to kéo dài. Sở ủy quyền cho các cơ sở giáo dục, tùy theo tình hình thực tế để cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các cháu và giáo viên. Yêu cầu các cơ sở giáo dục phải cử các đội xung kích trực 24/24, xử lý các tình huống khi có lũ”.

Đang vào mùa trăng nên hầu hết tàu thuyền ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế không ra khơi, chỉ đánh bắt gần bờ, đi về trong ngày. Riêng tại Quảng Ngãi hiện vẫn còn 3 tàu trên biển chưa liên lạc được.

hoc sinh mot so truong o mien trung nghi hoc do mua lon hinh 2
Tàu thuyền neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng

Tại thành phố Đà Nẵng, chính quyền và các ngành chức năng yêu cầu ngư dân đưa tàu thuyền vào khu trú bão Âu thuyền Thọ Quang và Vịnh Mân Quang, không để người ở lại trên thuyền.

Ông Nguyễn Văn Chiến, ngư dân ở quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Bà con đi làm nghề khơi chỉ cần biết đang hình thành đám mây đen có thể thành áp thấp nhiệt đới hay bão, bà con lo chuẩn bị rồi. Nghe thông tin áp thấp nhiệt đới là rút liền, chạy về tránh trú cho an toàn. Có chuyện chi là mình chạy vô trước, còn để sát tới nơi rồi thì làm sao chạy cho kịp”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close