Học sinh sinh viên giao lưu xây dựng văn hóa giao thông

Học sinh, sinh viên phải đi đầu trong xây dựng văn hóa giao thông

VOV.VN - Phó Chủ Ủy ban ATGT quốc gia kêu gọi các bạn trẻ, sinh viên, học sinh hãy là người tiên phong trong xây dựng văn hóa giao thông.

Tối 27/11, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Tập đoàn Mai Linh và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa giao thông học sinh, sinh viên năm 2016”  với sự tham gia hưởng hứng của khoảng 4 ngàn sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng và trung học trên địa bàn TP HCM.

hoc sinh sinh vien giao luu xay dung van hoa giao thong hinh 1
Giao lưu các gương điển hình trong học sinh, sinh viên về đảm bảo trật tự giao thông.

Mục tiêu của chương trình là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật trật tự an toàn giao thông, hậu quả của tai nạn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông đối với đối tượng học sinh sinh viên trên địa bàn TP HCM nói riêng và trên phạm vi toàn quốc nói chung.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 11 tháng năm 2016, toàn quốc xảy ra 10.227 vụ, làm chết 4.362 người, bị thương 9.939, so với cùng kỳ năm ngoái, số vụ giảm 8,52%, số người chết giảm 2,59% và số người bị thương giảm 12%. Tuy có giảm nhưng tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, mỗi ngày có đến 24 người chết vì tai nạn giao thông, làm thiệt hại khoảng 275 tỷ đồng mỗi ngày. Phân tích cho thấy số vụ tai nạn có nạn nhân là người trẻ từ 18 – 27 tuổi chiếm 34%, đây là những người trong độ tuổi ngồi trên ghế nhà trường, có người đã là trụ cột gia đình.

Ông Khuất Việt Hùng kêu gọi các bạn trẻ, sinh viên học sinh hãy là người đi tiên phong trong xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Thông qua hoạt động sân khấu hóa kết hợp với giao lưu với các gương điển hình trong học sinh sinh viên về đảm bảo trật tự giao thông, gặp gỡ trò chuyện với gia đình nạn nhân tai nạn giao thông…đã tạo được sự lan tỏa những thông điệp kêu gọi mọi tầng lớp, đặc biệt là  học sinh sinh viên cùng chung tay xây dựng văn hóa giao thông. Trần Nghĩa Dũng, sinh viên trường Đại học Kinh tế TP HCM nói: “Chúng ta cần phải tuyên tuyền nhiều hơn đến bạn bè và người thân để mọi người biết tác hại của tai nạn giao thông để mọi người có ý thức nâng cao hơn, an toàn giao thông vẫn là trên hết và nó còn là thể hiện văn hóa của dân tộc”.

Anh Nguyễn Hữu Hải, sinh viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, một trong những tấm gương điển hình về đảm bảo trật tự giao thông nói: “Việc quan trọng là tác động đến ý thức của người tham gia giao thông làm sao cho họ tham gia giao thông an toàn, đúng văn hóa giao thông và những cuộc tuyên truyền sâu rộng như thế này rất có ý nghĩa”.

Tại buổi lễ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã công bố và trao chứng nhận hệ thống quản lý an toàn đường bộ ISO 39001:2012 cho Tập đoàn Mai Linh, đây là doanh nghiệp kinh doanh taxi đầu tiên tại nước ta được cấp chứng chỉ này. Ban tổ chức cũng đã trao tặng 3.000 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên, trao tặng quà cho các đội thanh niên xung kích đảm bảo trật tự  an toàn giao thông của đoàn trường các trường đại học đóng trên địa bàn thành phố và trao tặng học bổng cho những học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn do tai nạn giao thông./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close