“Hội chiến sĩ thành cổ Quảng Trị gian dối việc quy tập hài cốt liệt sĩ“

VOV.VN - Bộ Quốc phòng không công nhận kết quả này bởi Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị không có chức năng tìm kiểm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Chiều 9/7, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; thông tin công tác tin công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ qua các thời kỳ chiến tranh và thực hiện chính sách hậu phương quân đội.

Bộ Quốc phòng họp báo Quý 2 năm 2019.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về những sai phạm của Ban Chấp hành Hội chiến sĩ thành cổ Quảng Trị năm 1972 có nhiều gian dối trong việc báo cáo Thủ tướng về việc cất, bốc hơn 400 hài cốt liệt sĩ, Đại tá Đoàn Quang Hòa, Phó Cục trưởng Cục Chính sách, Bộ Quốc phòng cho biết, Thanh tra Bộ Nội vụ đã phối hợp với các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng và Quân khu 4 tiến hành xác minh và có kết luận. Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị đã có báo cáo xin lỗi Chính phủ

Đại tá Đoàn Quang Hòa cũng cho biết, Bộ Quốc phòng không công nhận kết quả này bởi Hội Chiến sĩ thành cổ không có chức năng tìm kiểm, quy tập hài cốt liệt sĩ, mà lực lượng quy tập, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ chỉ có quân đội được thực hiện.

Đại tá Đoàn Quang Hòa cho biết: “Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh có báo cáo là trong thời gian đó, Hội chiến sĩ thành cổ Quảng Trị không cung cấp cho tỉnh đội thông tin gì về việc tìm kiếm hài cốt. Theo khảo sát, điều tra và báo cáo của các địa phương thì Hội chiến sĩ thành cổ Quảng Trị có tổ chức các chi hội ở các địa phương vào các nghĩa trang liệt sĩ lấy thông tin từ phần bia mộ để lập danh sách, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả hơn 1 năm thực hiện là tìm kiếm 432 hài cốt liệt sĩ. Báo cáo không đúng sự thật"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thừa Thiên Huế: Đào đất làm vườn, phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ

VOV.VN -Trong hai ngày 29-30/5, Đội 192 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự thị xã Hương Trà quy tập 2 hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang.

Phát hiện 3 hài cốt liệt sĩ trong khuôn viên trường học ở Quảng Trị

VOV.VN - Trong khi nâng cấp khuôn viên trường THPT, đội quy tập mộ liệt sĩ đã phát hiện liên tiếp 3 hài cốt liệt sĩ và tiến hành cất bốc.

Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị kê khống cất bốc 430 hài cốt liệt sĩ?

VOV.VN - Chủ tịch Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị 1972 báo cáo Thủ tướng đã cất bốc hơn 430 hài cốt liệt sĩ, tuy nhiên, con số này được cho là kê khống.

Tin cùng chuyên mục