Thừa Thiên Huế: Đào đất làm vườn, phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ

Thừa Thiên Huế: Đào đất làm vườn, phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ

VOV.VN -Trong hai ngày 29-30/5, Đội 192 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự thị xã Hương Trà quy tập 2 hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang.

Cả 2 hài cốt liệt sĩ đều được phát hiện và tìm thấy tại khu vực đồi đạn ở thôn Bình Thuận, xã Bình Điền, thị xã Hương Trà. Hài hài cốt này được gói bằng tăng, võng ở bên ngoài; các bộ phận như xương sọ, răng, xương chân, cúc áo vẫn đang còn nguyên vẹn. Được biết cả 2 liệt sĩ tìm thấy đều chưa xác định được danh tính, chưa rõ quê quán.

thua thien hue: dao dat lam vuon, phat hien 2 hai cot liet si hinh 1
Cất bốc hài cốt liệt sĩ.

Anh Nguyễn Tín là người phát hiện được hài cốt liệt sĩ trong lúc đang đào đất để làm vườn. Khi anh Tín phát hiện 1 hài cốt có bọc tăng và dù, ngay lập tức đã trình báo với chính quyền địa phương. Khi nghe tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Trà đã phối hợp với Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành đào bới và cất bốc. Trong quá trình tìm kiếm, đơn vị phát hiện thêm 1 hài cốt liệt sĩ.

thua thien hue: dao dat lam vuon, phat hien 2 hai cot liet si hinh 2
 

Hiện các cán bộ, chiến sĩ Đội 192 tiếp tục đào bới, tìm kiếm tại các khu vực xung quanh; đồng thời đưa 2 hài cốt về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close